6 ทริคไปกินบุฟเฟต์แบบไม่ให้กระทบน้ำหนักมากไป

0

ปัจจุบันการกินอาหารบุฟเฟต์นับเป็นเรื่องปกติของสังคมไทยไปแล้ว ร้านอาหารส่วนใหญ่มักจัดแบบบุฟเฟต์ให้ลูกค้ากินแล้วคิดราคาเป็นรายหัว ซึ่งข้อดีก็คือจ่ายครั้งเดียวแล้วกินได้แบบยาวๆไปเลย แต่ข้อเสียก็คือเรามักจะกินอาหารเข้าไปจนเกินขนาดจนทำให้…. อ้วน!!! และแน่นอนค่ะ เรารู้ว่าอ้วน แต่บางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น ก่อนจะไปกินบุฟเฟต์ทุกครั้งควรพิจารณาถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง

6-trick-to-eat-a-buffet-not-effect-to-weight-much

1.กินน้อยๆ ก่อนจะไปกินมาก

สำหรับหลักกินบุฟเฟต์ของหลายๆคนอาจเป็น การอดอาหารให้หิวโซเพื่อจะได้กินบุฟเฟต์ได้คุ้ม ซึ่งความคิดแบบนี้ไม่ดีกับตัวเราเลย เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายลดการเผาผลาญพลังงานลงแล้ว ยังอาจหิวมากจนกิน ดังนั้นทางที่ดีควรเลือกกินอาหารในแต่ละมื้อให้น้อยลงก่อนไปกินบุฟเฟต์สัก 1-2 มื้อ  แต่ถ้ามีเหตุให้ต้องไปกินแบบไม่ทันได้เตรียมตัว ก็เลือกเป็นลดอาหารในวันหลังจากกินบุฟเฟ่ต์แล้วก็ได้

2.พยายามลุกเดินบ่อยๆเพื่อเผาผลาญพลังงาน

การลุกเดินบ่อยๆเป็นการเผาผลาญพลังงานออกไปได้บ้าง ซึ่งดีกว่าการนั่งจุ้มปุ๊กอยู่กับที่แน่นอน ทางที่ดีเลือกนั่งไกลๆจากจุดซุ้มอาหารก็ดีนะ เพราะเราจะได้เดินไกลขึ้น

3.ใส่เสื้อผ้าพอดีตัว

ควรใส่เสื้อผ้าให้พอดีตัว ไม่ควรที่จะใส่ชุดหลวมๆ เพราะเมื่อเรากำลังเพลิดเพลินกับอาหารจะกินจนเกินอิ่มได้

4.จานเล็กช่วยได้

การหยิบจานเล็กมาใส่อาหารเหมือนไม่น่าจะช่วยอะไรได้ แต่ความจริงมีการศึกษามาแล้วและพบว่าการลดขนาดจานลง 2 นิ้ว จะช่วยให้เรากินอาหารลดลงได้ถึงร้อยละ 22 เลยทีเดียว

5.เลือกสลัดมาจานแรก

จานแรกที่ควรเริ่มคือสลัดน้ำสลัดน้อยๆเพื่อให้ท้องหนักไปก่อนบ้างจะได้กินอย่างอื่นได้น้อยลง

6.เลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน

สำหรับเนื้อสัตว์ ควรเลือกเป็นประเภทต้มหรือนึ่ง และถ้าเป็นปิ้งย่างก็ไม่ควรเลือกที่ไหม้เกรียม ส่วนพวกเนื้อติดมัน น้ำผัด และชุบแป้งทอดแบบนี้อยู่ห่างๆไว้เลย


 

ถ้าเลือกกินบุฟเฟต์ได้แบบนี้รับรองไม่เสียสุขภาพแน่นอน!! ใครที่ชอบกินบุฟเฟต์บ่อยๆ เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยคุณได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *