6 อาหารช่วยลดพุงที่ควรตุนไว้ที่บ้าน

0

อะวีนา แมคโดนัลด์ นักโภชนาการแนะนำว่า… “ถ้าคุณอยากผอมก็ควรจะซื้ออาหารที่ช่วยลดพุงเหล่านี้มาตุนไว้ที่บ้านแทนอาหารที่เคยกินเป็นประจำ”

1.เกล็ดยีสต์

Brewers yeast

กินแทนข้าว พาร์เมซาน  เพราะว่าเกล็ดยีสต์ไม่ได้เหมาะกับคนกินเจเท่านั้นเพราะรสชาติคล้ายชีสแต่มีปริมาณโปรตีน15กรัมต่อหน่วยบริโภคขนาด10กรัมและกากใยอาหารสูงกว่าพาร์เมซานแถมยังไร้ไขมันและอุดมด้วยวิตามินบีอีกต่างหาก

*ควรลองโรยพาสต้า*


 

2.น้ำส้มสายชูหมักจากแอบเปิ้ล

apple juice

กินแทนนำส้มสายชูบัลซามิก(หมักจากองุ่น)เพราะว่าถ้าใช้เป็นส่วนผสมของอาหารที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตนำส้มสายชูที่หมักจากแอบเปิ้ลจะช่วยเร่งการเผาผลาญและชะลอการปล่อยกลูโคสและยังไม่มีนำตาล4กรัมต่อ1ช้อนโต๊ะ เหมือนนำส้มสายชูบัลซามิด้วย

*ควรลองใช้ทำน้ำสลัดแบบไลต์โดยผสมกับน้ำมะนาวและน้ำมัน*


 

3.น้ำมันมะพร้าว

Coconut Oil

กินแทนเนย เพราะว่านำมันมะพร้าวอุดมด้วยไขมันอิ่มตัวเช่นเดียวกับเนยแต่ไขมันดังกล่าวเป็นไตรกลีเซอร์ไรด์ชนิดดีที่จะช่วยเร่งการเผาผลาญจึงต่างจากไขมันอิ่มตัวในเนย

*ควรลองใช้ทอดไข่หรือผสมกาแฟดื่ม*


 

4.อัลมอนด์ป่น

Almonds  on wooden background

กินแทนแป้งเพราะว่าอัลมอนด์ป่นมีปริมาณไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว(ซึ่งช่วยลดความอยากอาหาร)และโปรตีนสูงกว่าแป้งทุกชนิดจึงเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ควบคุมอาหารแบบคาร์โบไฮเดรตตำ

*ควรลองใช้เพิ่มความข้นให้กับซุป สตูว์และแกงต่างๆ*


5.เส้นโซบะ

Bundle of buckwheat soba noodles

กินแทนสปาเก็ตตีเพราะว่าอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตซึ่งทำจากบัควีตชนิดนี้มีปริมาณแคลอรีแค่ครึ่งเดียวของสปาเกตตีและยังมีสาารประกอบที่ช่วยรักษาสมดุลของระดับนำตาลในกระแสเลือดด้วย

*ควรลองทำเมนูอิ่มท้องโดยตักซุปมิโซะใส่ชามโซบะที่ลวกเตรียมไว้*


6.ผงโกโก้ดิบ

Cacao powder in a glass

กินแทนผงช็อกโกแลตเพราะว่าผงโกโก้ดิบกับผงช็อกโกแลตมีสทรฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยควบคุมระดับไขมันในร่างกายในปริมาณพอๆ กันแต่ไม่มีนำตาล จึงช่วยเลี่ยงปฎิกิริยาที่น้ำตาลมีต่อร่างกาย

*ควรลองเพิ่มความน่ากินให้กับอาหารอย่างสมูทธี้เก๋ๆ*


ลองไปหาวัตถุดิบเหล่านี้มาตุนไว้ที่บ้านกันนะคะ เพื่อการลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *