6-7-8 ไม่ได้นับเลขแต่จะชวนมาลดอ้วนด้วยสูตรใหม่นี้!

0

การตื่นเช้าไม่เพียงทำให้เรามีเวลาทำกิจกรรมเพิ่มขึ้นแต่หมายรวมถึงการทำให้สาวๆ เจ้าเนื้อมีโอกาสหุ่นผอมเพรียวได้อีกด้วย หนังสือ นาฬิกาชีวิต สูตรลับหุ่นดี โดย นายแพทย์บัญชา แดงนียม สำนักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพ แนะนำให้คุณหนุ่ม สาวๆ เจ้าเนื้อลุกขึ้นมาทำกิจกรรมเพื่อลดน้ำหนักตามเวลาดังต่อไปนี้

6 = เวลา 6.00 .

ควรตื่นมาออกกำลังกายให้ได้วันละ 30 นาที เพราะเป็นเวลาที่ระบบเผาผลาญพลังงานทำงานได้ดีกว่าช่วงเวลาอื่น แถมขณะที่เราเพิ่งตื่นนอน ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ จึงทำให้ร่างกายสามารถดึงพลังงานส่วนเกินที่หลงเหลืออยู่มาใช้จนหมด

678 (3)

7 = เวลา 7.00 .

หลังจากออกกำลังกายแล้วควรอาบน้ำแต่งตัว ถ้าได้อาบน้ำเย็นจะยิ่งเป็นประโยชน์ เพราะน้ำเย็นจะไปกระตุ้นกล้ามเนื้อให้สั่น ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน และไม่ควรรีบกินอาหารในช่วงแวลานี้ เพราะร่างกายยังอยู่ในช่วงเผาผลาญพลังงานอยู่

678 (4)

8 = เวลา 8.00 .

ควรกินอาหารเช้าชุดใหญ่ โดยกินให้ได้ปริมาณ 50-60 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณอาหารทั้งวัน เพราะช่วงเวลานี้กระเพาะอาหารจะทำงานได้ดีที่สุด จึงทำให้ร่างกายสามารถย่อยและดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่ จะช่วยให้รู้สึกอิ่มไปทั้งวัน แล้วควรเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ให้ละเอียดด้วย

678 (2)

อ่านๆ ดูแล้วเหมือนจะไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใหม่อะไรเลยใช่มั้ยคะ แต่สดสวยจะขอเพิ่มเติมว่า หากเราได้ลองปรับนาฬิกาชีวิตใหม่ใส่ใจสุขภาพและมีวินัยขึ้นอีกนิด คำว่า “หุ่นดี” ก็จะไม่ไกลเกินความจริงแน่นอนค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *