5 วิธีจัดการพฤติกรรมกินเกินของตัวเอง เพื่อลดอ้วน

0

หากคุณเริ่มระอากับพฤติกรรมการกินของตัวเอง เพราะไม่ว่าจะอิ่มอย่างไรก็ยังกินต่อได้เรื่อยๆ จนสุดท้ายก็อ้วนเหมือนอย่างที่เป็นอยู่ เพราะการกินที่มากเกินไป แต่อย่ากังวลเพราะเรามีวิธีทำให้คุณกินอย่างพอเหมาะ อิ่มแล้วหยุด ด้วยวิธีง่ายๆแบบนี้

5-ways-to-manage-your-own-overeating-behavior-to-lose-fat

1.ตัดอาหารเหลือ 50%

เชื่อเถอะด้วยการสอนที่บอกต่อๆกันมาว่า “อย่ากินข้าวให้เหลือ เดี๋ยวแม่พระโพสพจะไม่ชอบ” หรืออะไรประมาณนี้ ทำให้ตักข้าวมาเท่าไรเราก็จะต้องฝืนทนกินให้หมดแม้จะอิ่มแล้วก็ตาม ดังนั้นลดข้าวลงไปครึ่งหนึ่ง หรือใช้จานที่เล็กลง เพื่อข้าวจะได้พอเหมาะกับการกินพออิ่มของคุณ รับรองอิ่มพอดีและไม่เหลือ

2.วางช้อมส้อมลงตอนเคี้ยว

ไม่น่าเชื่อว่า การวางช้อนส้อมลงขณะที่เคี้ยวอาหารจะช่วยให้เรากินอาหารได้น้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น ซึ่งที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าขณะที่เราวางส้อมลงจะเป็นเหมือนการสร้างจังหวะการเคลื่อนไหวระหว่างจานกับปาก คุณจะเคี้ยวนานขึ้น และอิ่มได้ง่ายๆแบบไม่ต้องฝืนใจเลย

3.ใช้มีดแทนส้อม

ใช้มีดตักอาหารเข้าปากแทนการใช้ช้อนส้อม วิธีนี้จะช่วยชะลอความเร็วในการกินอาหารลงและมีสมาธิในการกินมากขึ้น ก็แน่ล่ะใครจะอยากให้มีดทิ่มปากตัวเอง

4.ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารประมาณ 30 นาที

ลองดื่มน้ำเต็มแก้วประมาณ 30 นาทีก่อนมื้ออาหารดู แล้วคุณจะประหลาดใจที่ปริมาณการกินของคุณลดลงไปได้เยอะเลยทีเดียว

5.เคี้ยวให้นานขึ้น

ถึงคุณจะเป็นคนสมัยใหม่ที่ทำอะไรรวดเร็วฉับไว แต่การกินอาหารขอให้ลดสปีดความเร็วมาหน่อย อย่าลืมว่าการกินอาหารคือช่วงเวลาแห่งความสุขและเป็นกระบวนการเพื่อดำรงชีพ ค่อยๆกิน ค่อยๆเคี้ยวอย่างมีความสุขแล้วมันจะทำให้อิ่มเร็วกว่าที่คิด


หากลองทำได้แบบนี้รับรองคุณจะกินได้อย่างพอเหมาะ อิ่มเร็วและไม่อ้วนอย่างแน่นอน!! เอาเป็นว่าลองมาทำตามกันดูแล้วผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ทำให้ผิดหวังเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *