5 วิธี แก้ความอยากกินเข้าครอบงำ ก่อนน้ำหนักพุ่ง!

0

เมื่อความอยากของหวานเข้าครอบงำกระเพาะและจิตใจ แม้สมองจะสั่งงานว่า ‘อย่ากินนะ’ แต่สองมือก็พร้อมหยิบอาหารใส่ปาก จะทำใจและตั้งรับอย่างไรดีกับอาการนี้ ลองมาทำตามวิธีเหล่านี้ดู อาจช่วยคุณได้

ตัดปัญหา เอาแบบไม่มีน้ำตาลกันไปเลย!

5-solution-overcomes-the-desire-to-eat-before-attending-weight (4)

ทางเลือกที่ดีกว่าโยเกิร์ตปรุงรสซึ่งมักผสมผลไม้เชื่อมรสหวานฉ่ำ ก็คือโยเกิร์ตเพียวๆ ที่ไม่ผสมอะไรเลยจากนั้น คุณอาจเลือกเติมส่วนผสมเข้าไปทีหลัง ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้งสักช้อนชา หรือผลไม้สดอย่างแอปเปิ้ลหรือสตรอว์เบอร์รี่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

ถั่วช่วยได้

5-solution-overcomes-the-desire-to-eat-before-attending-weight (6)

ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต่างมีโปรตีนอยู่เต็มเปี่ยม มีทั้งไขมันดีและไฟเบอร์ เพื่อช่วยยับยั้งร่างกายจากความอยากน้ำตาลได้

โปรตีนเบาๆ ต้มจืดใส่ผักเอาอยู่

5-solution-overcomes-the-desire-to-eat-before-attending-weight (5)

ลองต้มจืดใส่ผักและเต้าหู้ หรือโปรตีนลีนๆ แบบไร้มันอย่างไก่ พร้อมข้าวกล้องสักนิดหน่อย แค่นี้ก็ช่วยเซฟคุณจากความอยากจนไปถึงมื้อถัดไปได้แล้ว

ยืดเส้นยืดสายหน่อย

5-solution-overcomes-the-desire-to-eat-before-attending-weight (3)

ออกไปเดินเล่น เข้าห้องน้ำ คุยกับเพื่อร่วมงาน ไลน์หาเพื่อนเพื่อเมาท์แตก ตลอดจนการยืดเส้นยืดสายแถวโต๊ะทำงาน แล้วหายใจเข้า-ออกลึกๆ แค่นั้นความต้องการของว่างก็หายไปก่อนที่คุณจะรู้สึกตัวแล้วล่ะ

ของว่างก่อนเจอสิ่งยั่วยุ

5-solution-overcomes-the-desire-to-eat-before-attending-weight (2)

ตายละ วันศุกร์ตอนบ่ายแล้ว แล้วร้านเค้กหน้าตึกดันซื้อ 1 แถม 1 ทำไงดีล่ะ วางแผนล่วงหน้าเลย ก่อนจะเริ่มเดินออกไปซื้อเค้ก เตรียมของว่างให้ตัวเองจากบ้านอย่างสลัดไก่ หรือขนมปังโฮลวีตทาเนยถั่ว แค่นี้ก็ช่วยห้ามใจได้แล้ว

 

 

ที่มาเนื้อหา : LisaGURU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *