5 เมนู ลิสต์ไว้แก้หิวช่วยลดน้ำหนัก

0

เป็นเรื่องปกติของคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยการลดอาหาร ความ “หิว” ย่อมมาเยือนอย่างแน่นอน เพราะแต่ก่อนเคยรับประทานอาหารมากมาย พอต้องมาจำกัดให้เหลือน้อยๆท้องจึงต้องหิวเป็นธรรมดา แต่เพื่อหุ่นที่ดีก็จำต้องทน และเพื่อไม่ให้เครียดกับความหิวมากเกินไป เรามีวิธีมาบอก รับรองได้ผล

1.เลือกผลไม้ไว้ก่อน

5-list-to-fix-hunger-for-weight-loss-5

การรับประทานผลไม้ประเภท ส้มหรือส้มโอ จะมีไฟเบอร์สูงและแคลอรี่ต่ำ หากสามารถรับประทานแบบเป็นลูกได้ยิ่งดีใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นรับประทานพร้อมกับอาหารมื้อหลักหรือยามว่างก็ได้ทั้งนั้น รับรองอิ่มนานไม่หิว แต่ทั้งนี้จะต้องเลือกผลไม้ที่ไม่หวานมากเกินไปด้วย หรือหากเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักก็จะดียิ่งขึ้น

2.นมถั่วเหลือง อื้ม… ของดีที่ต้องลอง

5-list-to-fix-hunger-for-weight-loss-6

ในนมถั่วเหลืองมีทั้งคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โปรตีนและไขมันดี ที่ช่วยทำให้อยู่ท้องได้นาน หากนำนมถั่วเหลืองมาเป็นอาหารว่างก็ถือว่าไม่เลวเลย  ที่สำคัญคือมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก

3.นมจืดก็เป็นทางออกในวันหิว

5-list-to-fix-hunger-for-weight-loss-1

เนื่องจากในนมจืดมีเคซีน (Casein) และโปรตีนเวย์ (Protein Whey) ที่ช่วยให้ลดความอยากอาหารลงไปได้ ยิ่งเป็นแบบไขมันต่ำยิ่งดีมากขึ้นไปอีก เพราะแคลอรี่จะน้อยกว่าแบบปกติ นอกจากนี้นมจืดก็สามารถเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงยิ่งขึ้นด้วย

4.มองหาสลัดผัก

5-list-to-fix-hunger-for-weight-loss-4

สลัดผักไม่ว่าจะชามใหญ่หรือชามเล็กหากนำมารับประทานก่อนมื้ออาหารจะช่วยให้รับประทานข้าวได้น้อยลง อิ่มง่าย และอิ่มนาน จะให้ดีควรใช้น้ำสลัดไขมันต่ำหรือไม่มีไขมันเลยก็จะดีที่สุด

5.ถั่วแหล่งโปรตีนและไฟเบอร์

5-list-to-fix-hunger-for-weight-loss-3

ถั่วเป็นอาหารที่มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มง่าย แถมยังเป็นอาหารโปรดของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นถั่วอัลมอนด์ ถั่วลิสงหรือจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ไม่เลว แต่ยังไงในถั่วก็มีไขมันสูงเช่นกัน ดังนั้นจึงควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ


สำหรับคนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักแล้วไม่อยากหลุดโปรแกรมของตัวเอง ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ ความหิวจะได้ไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป และสามารถลดน้ำหนักลงได้อย่างมีความสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *