4 เมนูต้องสงสัย ไดเอทอยู่ดูให้ดีก่อนกิน!

0

ในช่วงที่เรากำลังไดเอทกันอยู่นั้นก็จะมีการจำกัดอาหารหลายอย่างเลยใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นพวกน้ำอัดลม ของทอดของมัน บุฟเฟ่ต์ ซึ่งแน่นอนว่าพวกนี้เรารู้อยู่แล้วว่าไม่ควรทาน แต่มันก็มีอาหารอีกประเภทที่เหมือนจะเป็นเพื่อนแท้ยามไดเอท แต่แล้วเราก็พบว่ายิ่งเราพึ่งพามันมากเท่าไหร่ กลับทำให้ผลการไดเอทของเราล้มเหลวมากเท่านั้น

และ 4 เมนูต่อไปนี้ เป็นเมนูต้องสงสัยที่อาจทำเราอ้วนขึ้นไม่รู้ตัว!

น้ำผลไม้

song (4)

แม้จะดีต่อสุขภาพ แต่อย่าลืมว่า ในน้ำผลไม้ก็มีน้ำตาลสูงเช่นกัน สำหรับบางคนที่เข้าใจว่าการดื่มน้ำผลไม้ไม่ทำให้อ้วนจึงอาจไม่ใช่ความคิดที่ถูกนัก เพราะฉะนั้นหากอยากได้คุณค่าจากน้ำผลไม้ที่แท้จริง  ขอให้เลือกเป็นน้ำผลไม้แท้ 100% หรือหากหาเวลาคั้นผลไม้สดเองได้จะยิ่งดีต่อสุขภาพ

ทูน่า

song (1)

ในทูน่าหนึ่งชิ้นมีเพียง 200 แคลอรีมีไขมัน 1 กรัม แถมยังมีโปรตีนมากถึง 42 กรัมแต่สาว ๆ หลายคนที่เลือกรับประทานทูน่าสลัด แต่ยังแอบเติมมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ ทำให้เพิ่มปริมาณไขมันถึง 10 กรัม เพราะฉะนั้นหากเลือกรับประทานทูน่าสลัด อย่าลืมเลือกน้ำสลัดที่ให้ไขมันหรือแคลอรี่ต่ำด้วย

สลัด

song (5)

หากคุณคิดว่าตัวเองเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างสลัดแล้วละก็ ขอให้เลือกรับประทานสลัดที่เป็นสลัดผักจริง ๆ ไม่ใช่สลัดผักที่ชุ่มไปด้วยเดรสซิ่งไขมันสูง ขนมปังกรอบพูนจาน หรือชีสปริมาณมาก ๆ เพราะการรับประทานสลัดแบบที่ว่าอาจทำให้คุณอ้วนได้มากกว่าการรับประทานพิซซ่าเสียอีก

โยเกิร์ต

song (3)

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยให้พลังงาน 100 แคลอรี่ และมีแคลเซียมที่ใช้ในการสร้างกระดูก แต่หากเป็นโยเกิร์ตที่มีผลไม้หรือสิ่งปรุงแต่งอื่น ๆ อาจเพิ่มปริมาณเป็น 150 แคลอรี และน้ำตาลมากถึง 26 กรัม เพราะฉะนั้นเลือกซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติและสูตรไขมันต่ำ เท่านี้คุณก็จะได้คุณค่าจากโยเกิร์ตอย่างแท้จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *