เรื่องง่ายๆ 4 ข้อ ให้เราลดน้ำหนักได้แบบคูลๆ

0

ใครๆ ก็อยากที่จะหุ่นสวย หุ่นผอมกันทั้งนั้น แล้วจะทำเช่นไรถึงจะสมหวังได้ วันนี้เราจะมาปรับนิสัยเพื่อความฝันหุ่นสวยของเรากันดีกว่า!

4-simple-things-to-lose-weight

1.ทานผลไม้ให้เยอะๆ ไว้เลย

การทานผลไม้ให้มากเข้าไว้นั้นทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์เข้าไปจำนวนมาก เมื่อไฟเบอร์มากแถมหากมีการควบคุมเรื่องของอาหารเป้นอย่างดี ทานอาหารที่มีไขมันน้อยลงไปควบคุ่ด้วยก็จะยิ่งทำให้หุ่นสวย ๆ นั้นไม่เกินฝันอย่างแน่นอน

2.ออกกำลังกาย vs เคลื่อนไหวร่างกาย

พยายามเคลื่อนไหวให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่วนใหญ่แล้วมักพบว่าคนที่มีรูปร่างที่ดูผอม ดูบาง ดูหุ่นดีมักจะเป็นคนที่ต้องยืนหรือเคลื่อนไหวตัวเป็นประจำ ทำให้เกิดดการเผาผลาญที่เป็นไปในระดับสูงมากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวหรือชอบนั่งนิ่งๆ ฉะนั้นหากคุณเป็นคนที่อยากผอมเช่นกันก็ควรหมั่นเคลื่อนไหวตัวเองได้แล้วไม่งั้นอ้วนเป้นตุ่มไม่รู้ตัวจะหาว่าเราไม่เตือน

3.อย่าทานอะไรตามใจและตามอารมณ์มากไป

เวลลาที่คนเราเกิดความรู้สึกหงุดหงิดใจ รำคานใจ อารมณ์ไม่ดี ช่วงเวลาแบบนี้นี่ละที่บอกเลยว่าอันตรายสุด ๆ เนื่องจาก ส่วนใหญ่มักจะหารทางระบายด้วยการหันไปทานของหวาน ทานของกินเล่นเพื่อเป้นการบำบัดเรื่องของอารมณืตัวเอง แต่หากใครที่กำลังมีนิสัยแบบนี้เราขอเตือนให้หยุดทำและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ไวที่สุดได้จะดีมาก หากเมื่อใดที่เกิดความรู้สึกแบบนี้อาจเลือกทานเป็นถั่วหรือโยเกิร์ตก็ได้ แบบนี้ไม่ทำให้อ้วนด้วย

4.นอนให้พอ อันนี้คลาสิคสุด

การที่คนเราได้นอนแบบเพียงพอย่อมช่วยทำให้สาว ๆ หุ่นดีได้ งงใช่หรือไม่ว่าเป็นแบบนั้นได้เช่นไร นั่นก็เป็นเพราะ เมื่อนอนเพียงพอฮอร์โมนที่เป็นตัวกระตุ้นความอยากอาหารก็จะลดน้อยลงไปได้มาก ยิ่งนอนได้ประมาณ 7 หรือ 8 ชั่วโมงได้จะดีมาที่สุดจริงๆ


อยากมีหุ่นสวยไม่ใช่เรื่องยาก แค่ปรับนิสัยได้ตามนี้ก็จะทำให้คุณมีหุ่นที่สวยเป๊ะมากขึ้นอย่างแน่นอน แถมสุขภาพดีอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *