4 อาหารอ้วนๆ ที่ยิ่งกินยิ่งผอม

0

“You are what you eat” จะไม่เป็นจริงอีกต่อไป

เมื่อเพื่อนๆ อาจค้นพบว่า อาหารที่ใครๆ ก็บอกว่ากินแล้ว “อ้วนแน่ๆ” แต่กลับให้ผลตรงกันข้าม เพราะมันกลายเป็นอาหารที่ยิ่งกินยิ่งผอม! ซึ่งบทความนี้สดสวยก็ได้คัดมาให้เพื่อนๆ ที่ชอบทานอาหารอ้วนๆ ได้ลองเปลี่ยนความคิดกันใหม่

 

เนื้อวัว

4 อาหารอ้วนๆ ที่ยิ่งกินยิ่งผอม (2)

การศึกษาในวารสารโภชนาการพบว่าเนื้อวัวที่ได้มาจากการเลี้ยงโดยให้กินแต่หญ้ามีระดับที่สูงขึ้นของโอเมก้า 3 และกรดไขมัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และเมื่อมันมาดูกันในเรื่องของแคลรอรี่ก็พบว่า… มีแคลอรี่น้อยกว่าเนื้อธรรมดา พิจารณาจากเนื้อปริมาณ 7 ออนซ์ส ให้คุณที่ 386 แคลอรี่และ 16 กรัมของไขมัน แต่เนื้อวัวที่เลี้ยงโดยหญ้าปริมาณเท่ากันที่ 7 ออนซ์ให้เพียง 234 แคลอรี่และ 5 กรัมของไขมัน ไม่เพียงให้แคลอรี่ที่ต่ำกว่าแต่ยังอร่อยกว่าอีกด้วย!

มะพร้าว

4 อาหารอ้วนๆ ที่ยิ่งกินยิ่งผอม (5)

มะพร้าวมีไขมันอิ่มตัวสูงและมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นกรดลอริค ซึ่งเป็นไขมันเฉพาะที่ใช้ต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรีย การศึกษาพบว่าไขมันจากน้ำมันมะพร้าวช่วยลดภาวะอ้วนลงพุงได้เป็นอย่างดีเลยเลยทีเดียว งานนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันน้ำมันมะพร้าวกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก

ดาร์คช็อกโกแลต

4 อาหารอ้วนๆ ที่ยิ่งกินยิ่งผอม (4)

ผลการศึกษาล่าสุดพบว่าเมื่อคนกินปริมาณ 3.5 ออนซ์ของช็อคโกแลตสองชั่วโมงก่อนมื้ออาหาร ผู้กินช็อคโกแลตร้อยละ 17 มีแคลอรี่น้อยกว่าผู้ที่กินช็อกโกแลตนม นักวิจัยเชื่อว่านี้เป็นเพราะดาร์คช็อคโกแลตเป็นแหล่งที่มาของการย่อยอาหารและชะลอกรดสเตียริค นอกจากนี้ดาร์คช็อคโกแลตช่วยเรื่องของการชะลอความหิวจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

เนยถั่ว

4 อาหารอ้วนๆ ที่ยิ่งกินยิ่งผอม (3)

การศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าเนยถั่วสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้แม้จะมีปริมาณไขมันสูงก็ตาม ในความเป็นจริงการศึกษาจาก International Journal of Obesity and Related Metabolic Disorders วารสารนานาชาติของโรคอ้วนและความผิดปกติการเผาผลาญ เมื่อเทียบกับอาหารในช่วงหกเดือน กลุ่มหนึ่งมีการจำกัดไขมันต่ำกับอาหารแคลอรี่ต่ำกับกลุ่มรับประทานอาหารที่มีไขมันปานกลาง ซึ่งไขมันส่วนเกินที่ถูกจัดทำเนยถั่วกลุ่มหลังมีอัตราของน้ำหนักตัวที่ลดลงมากกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *