4 กิน 2 ดื่ม ลิสต์เมนูอาหารที่ควรเลือกในช่วงควบคุมน้ำหนัก

0

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการมีรูปร่างที่ดีคงต้องดูแลเรื่องการกินเป็นพิเศษ แน่นอนว่าต้องไม่ใช่การอดอาหารและไม่ใช่กินแต่น้อยๆเท่านั้น แต่ก็ควรเลือกกินในสิ่งที่ดีต่อสุขภาพและมีส่วนทำให้รูปร่างดีขึ้นและได้สุขภาพที่ดีด้วย ไปดูกันค่ะว่าในลิสต์มีเมนูใดบ้างที่เพื่อนๆ ควรเลือกทานในช่วงไดเอท

1.กินกาแฟ

4-eat-2-drink-a-list-of-diet-menus-to-choose-from-during-weight-control-3

เพราะกาแฟจะมีสารคาเฟอีน ที่ช่วยกระตุ้นเอนไซม์ ที่ทำหน้าที่ในการเผาผลาญไขมัน ซึ่งการดื่มกาแฟ จะให้ผลดีนั้นควรเดิม 1 แก้วในตอนเช้า และอีก 1 แก้ว ตอนหลังเที่ยงดีที่สุด ทั้งนี้ให้เพื่อนๆ ลองเพิ่มทริคการกินกาแฟลดน้ำหนักตามบทความนี้ดูได้เลยนะคะ ลดน้ำหนักด้วย “กาแฟ” ทำได้จริงๆ แต่ต้องใช้ทริคนี้!

2.กินสาหร่าย

4-eat-2-drink-a-list-of-diet-menus-to-choose-from-during-weight-control-6

สาหร่ายจะมีคุณสมบัติในการขับน้ำที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกาย รวมถึงของเสียในร่างกายด้วย ดังนั้นจึงทำให้ร่างกายไม่อึดอัด และกระฉับกระเฉง ยังไงอาหารมื้อหน้าลองหาสาหร่ายมาใส่ดูนะ

3.กินหน่อไม้ฝรั่ง

4-eat-2-drink-a-list-of-diet-menus-to-choose-from-during-weight-control-5

ในหน่อไม้ฝรั่งจะมีกรดแอสพาราจีน ช่วยในการขับน้ำออกจากร่างกาย แต่ไม่มีคุณสมบัติในการเผาผลาญไขมันโดยตรง ดังนั้นในการนำมาประกอบอาหารเป็นผักสลัด ลวกจิ้มน้ำพริก ผัดน้ำมัน แบบนี้ รับรองหุ่นแถมอร่อยอีกต่างหาก

4.กินพริก

4-eat-2-drink-a-list-of-diet-menus-to-choose-from-during-weight-control-4

ไม่ว่าจะเป็นพริกอะไร พริกฝรั่ง พริกไทย พริกหยวก พริกชี้ฟ้า หรือสารพักตระกูลพริก จะมีสารเผ็ดร้อน ที่เรียกว่า แคปไซซินที่ช่วยเพิ่มความร้อนให้กับร่างกาย ช่วยเผาผลาญไขมัน ดังนั้นใครที่สามารถกินเผ็ดได้ ก็ลองเพิ่มพริกสด ลงในเมนูอาหารหน่อยก็จะดีนะ

งานนี้ไม่ได้มโนไปเองอย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าเป็นผลงานการวิจัยล่าสุดที่ได้ตีพิมพ์ลงในวารสาร Physiology & Behavior  

นักวิทยาศาสตร์พบว่าเพียงครึ่งช้อนชาพริกป่นช่วยเพิ่มขึ้นการเผาผลาญและช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานเพิ่มพิเศษอีก 10 แคลอรี่ในตัวเอง ซึ่งผลการทดลองนี้มาจากกลุ่มคนที่เลือกเพิ่มพริกป่นเข้าไปในมื้ออาหาร ซึ่งความเผ็ดนี้สามารถช่วยตัดพลังงานออกไปเฉลี่ยที่ 60 แคลอรี่ในมื้อถัดไปเลยทีเดียว!

อ้างอิง “พริกป่น” เพิ่มการเบิร์น ลดน้ำหนักแบบแซ่บๆ

5. ดื่มชาเขียว 

4-eat-2-drink-a-list-of-diet-menus-to-choose-from-during-weight-control-2

ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยไฟร์บวร์ก ประเทศเยอรมนี บอกว่า การดื่มชาเชียววันละ 4 แก้ว จะสามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ดีทีเดียว  แต่ทั้งนี้ต้องเป็นชาเขียวที่ไม่ใส่น้ำตาลเท่านั้น

6.ดื่มน้ำ

4-eat-2-drink-a-list-of-diet-menus-to-choose-from-during-weight-control-1

การดื่มน้ำสะอาดดีที่สุดโดยเฉพาะการดื่มก่อนอาหาร เพราะจะทำให้เรากินอาหารได้น้อย ส่วนความเชื่อที่ว่า การดื่มน้ำในขณะรับประทานอาหารทำให้เกิดโทษนั้นไม่เป็นความจริง เพราะน้ำย่อยที่จางลงจะมีน้ำปนอยู่จึงสามารถย่อยได้ดีเท่า ๆ กับน้ำย่อยที่ไม่มีน้ำปนอยู่ แถมกลับจะช่วยให้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้นด้วยซ้ำไป


You are what you eat… ต้องการมีรูปร่างที่ดีก็ต้องเลือกอาหารที่ดีนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *