3 วิธี กินแบบเพื่อกระตุ้นระบบการเผาผลาญ

0

เคยสังเกตกันหรือเปล่าว่า… บางคนกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน นั่นก็เพราะว่าเขามีระบบการเผาผลาญที่เร็วกว่าปกตินั่นเอง แล้วถ้าเราอยากจะมีระบบเผาผลาญที่เร็วแบบนั้นบ้าง จะต้องทำอย่างไร เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน

3-ways-to-eat-to-stimulate-the-metabolic-system

1.เลือกแบบที่มีใยอาหารสูง

อาหารที่มีเส้นใยอาหารสูง และแคลอรีต่ำ เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่สามารถกระตุ้นระบบเผาผลาญให้เร็วกว่าปกติได้ และยังมีประโยชน์มากมาย ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนอีกด้วย แถมยังช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว จึงลดความรู้สึกหิวในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี โดยอาหารเส้นใยสูงที่นิยมนำมาทานเพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญมากที่สุด ได้แก่ แคร์รอต ซูกินี และพาร์สนิป โดยอาจนำมาทานสดๆ ทำเป็นพาสต้า หรือทานเป็นเครื่องเคียงกับอาหารประเภทโปรตีนก็ได้

2.ทานผักผลไม้ทั้งเปลือก

สำหรับผักผลไม้ที่ทานได้ทั้งเปลือก ต้องบอกเลยว่าคุณค่าแบบครบถ้วนและจัดเต็มมาก ซึ่งก็จะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญและลดน้ำหนัก ฟิตหุ่นให้สวยเป๊ะได้ดีทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าปอกเปลือกผักหรือผลไม้ที่ทานได้ทั้งเปลือกเป็นอันขาด เพราะนั่นถือเป็นแหล่งรวมเส้นใยและไฟเบอร์ชั้นดีเลยทีเดียว ประโยชน์ดีๆ แบบนี้ห้ามพลาด

3.โรยเมล็ดเจียลงในอาหารด้วย

และที่จะพลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่อยากมีหุ่นสวย นั่นก็คือการโรยเมล็ดเจียลงไปในอาหารด้วยนั่นเอง เพราะเมล็ดเจีย จะช่วยเร่งการเผาผลาญให้เร็วขึ้น และช่วยสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมเมล็ดเจียยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์อีกมากมายที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยล่ะ “เมล็ดเจีย” คือคำตอบของคนลดความอ้วนจริงหรือ??


เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยกันเคล็ดลับการกระตุ้นระบบเผาผลาญ เพื่อการมีหุ่นที่ดูฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีหุ่นสวยก็ลองมาทำตามวิธีเหล่านี้กันดู รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมได้ผลลัพธ์เร็วทันใจอีกด้วย ซึ่งจะโดนใจแค่ไหน ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *