3 ซุปเปอร์ฟู้ดเพื่อคนลดอ้วน สุขภาพดีแถมฟรีหุ่นสวย

0

เห็นทีหนุ่มสาวเจ้าเนื้อมีเฮแล้วค่ะ! เมื่อมีการค้นพบความลับใหม่ของอาหารที่กินแล้วช่วยลดน้ำหนักแบบไม่ทำร้ายสุขภาพ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น สดสวยนำข้อมูลจากชีวจิตมาฝากกันค่ะ

SUPER FOOD No.1 : เมล็ดเจีย

สดสวยว่าทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วกับ “เมล็ดเจีย” เพราะว่าฮอทมากในหมู่คนรักสุขภาพหรือว่าลดน้ำหนักในช่วงปีที่ผ่านมา คุณสมบัติสำคัญของเมล็ดเจียที่สาวๆ หลายคนรู้เป็นต้องกรี๊ดก็คือ กินแล้วอิ่มสบายท้อง อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำ ย่อยง่าย ร่างกายไม่สะสมเป็นไขมัน  แถมเมื่อกินเข้าไปแล้วจะกลายเป็นเจล เรียกว่า มูซิลเจล ลักษณะคล้ายเม็ดแมงลัก ซึ่งกากใยนี้ทำให้อิ่มนานขึ้นนั่นเอง – อ้างอิง 6 ไอเดียเติม “เมล็ดเจีย” ลงในเมนูลดอ้วน อิ่มนานผอมเร็วขึ้น

chia

นอกจากนี้คุณคาโรลีน บราวน์ นักกำหนดอาหาร ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า

“เมล็ดเจียจัดเป็นอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำหรือเรียกง่ายๆ ว่าโลว์คาร์บ ให้พลังงานคงที่ มีทั้งโปรตีนและใยอาหาร ซึ่งช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลินได้ ทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารและความหิวที่เกิดขึ้นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี”

HOW TO : กินเป็นอาหารว่างมื้อบ่าย ลอง คอลลาเจนมิกซ์ฟรุ๊ทโยเกิร์ต คลิก!

yogurt-mix-fruit (2)

SUPER FOOD No.2 : สาหร่ายแดง

สำหรับสาหร่ายแดงนั้นเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ถูกแปรรูปเป็นอาหารเสริมและเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นั่นเพราะว่ามีประโยชน์มากมายทั้งในเรื่องสุขภาพและผิวพรรณ เพราะมีสารสกัดสำคัญอย่าง “แอสตาแซนธิน” คือ สารที่หยุดขบวนการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการร้ายที่คอยมุ่งทำลายเซลล์จนเสียหาย ส่งผลให้เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น ความหย่อนคล้อยหรือ แม้กระทั่งโรคภัยต่างๆ

biolife astaxanthin 1 biolife astaxanthin 2

อ้างอิง – Bio-lifethailandcampaign.com

แต่สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้ก็คือ สาหร่ายใต้ท้องทะเลที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดนี้นั้นอุดมไปด้วยปริมาณไอโอดีนที่สูงซึ่งเพียงพอต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์ในการเผาผลาญไขมันในร่างกายด้วยเช่นเดียวกัน

HOW TO : ตอนนี้หาซื้อได้ในรูปแบบของอาหารเสริมชนิดเม็ดทานง่าย

biolife astaxanthin 3

SUPER FOOD No.3 : ชาผู่เอ๋อร์

เป็นชาที่ชื่อไม่คุ้นหูกันเลยถูกมั้ย? แต่เห็นแบบนี้มีประวัติยาวนานกว่า 1,700 ปีเลยทีเดียวนะ เป็นชาที่มีรสชาติเข้มข้น นักวิจัยชาวจีนพบว่า สารสกัดจากชาผู่เอ๋อร์สามารถลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือดและไขมันหน้าท้องของหนูทดลองได้คล้ายคลึงกับสารสกัดจากชาขาว

Pu-erh tea

HOW TO : ดื่มชาปริมาณ 45 กรัมต่อสัปดาห์

เอาล่ะ! เมื่อรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็อย่าลืมไปหามาลองทานกันนะคะ ได้ทั้งสุขภาพและไม่อ้วนด้วยค่ะ ^^

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *