3 เครื่องดื่มเบาๆ ที่คุณควรจิบก่อนนอนช่วยลดน้ำหนัก

0

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าช่วงก่อนนอนคุณควรดื่มอะไรถึงจะช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ สดสวยขอแนะนำ 3 เครื่องดื่มแบบไม่ต้องยุ่งยาก หาง่าย แถมราคาไม่แพง มาฝากกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง!

1.นม

3-soft-drinks-you-should-sip-before-bed-to-help-lose-weight-3

การที่คุณได้ดื่มนมร้อนๆ สัก 1 แก้วก่อนนอนแน่นอนว่านั่นย่อมเป็นอะไรที่ดีมาก เพราะนมเป็นสิ่งที่มีโปรตีนสูงมาก เมื่อทานเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ในนมยังประกอบไปด้วยแคลเซียม, ทริปโตเฟนซึ่งมีความสามารถในการช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น

เมื่อร่างกายมีการพักผ่อนที่เพียงพอ ในช่วงเช้าที่คุณตื่นขึ้นมาคุณก็จะรู้สึกสดชื่นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่เกิดความรู้สึกอยากทานของหวานใด ๆ ดังเก่า ทีนี้ละคุณก็จะเริ่มลดน้ำหนักได้แล้ว

2.น้ำมะนาว

3-soft-drinks-you-should-sip-before-bed-to-help-lose-weight-2

ส่วนนี้บอกเลยว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีระบบขับถ่ายไม่ดี เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาท้องผูกโดยเฉพาะ การที่คุณได้ทานน้ำมะนาว 1 แก้วก่อนนอน (น้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว)

วิธีนี้จะช่วยแก้ท้องผูกได้ดีเยี่ยมและเป็นสิ่งที่ช่วยชะล้างสิ่งตกค้างที่อยู่ภายในลำไส้ให้ลดลงได้ เมื่อใดที่คุณมีระบบขับถ่ายดีขึ้นนั่นย่อมส่งผลทำให้น้ำหนักของคุณค่อยๆ ลดตามไปด้วยนั่นเอง

3.ชาคาโมมายล์

3-soft-drinks-you-should-sip-before-bed-to-help-lose-weight-1

ชานี้เรียกว่ากลายเป็นชายอดนิยมสำหรับคนลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ เป็นชาที่ช่วยในการเพิ่มระดับไกลซีนซึ่งไกลซีนนี่เองที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำให้กล้ามเนื้อเกิดการผ่อนคลายมากขึ้นและช่วยทำให้การนอนหลับหลับได้สนิทยิ่งกว่าเก่า นอกจากนี้ชาตัวนี้ยังมีสรรพคุณในการรักษาระดับของกลูโคสภายในร่างกายได้อีกด้วย

ดังนั้น เมื่อระดับกลูโคสอยู่ในระดับที่เหมาะสมนั่นจึงทำให้ในช่วงเช้ายามที่คุณตื่นนนอนขึ้นมาร่างกายจึงไม่เกิดความรู้สึกโหยเหมือนคนที่เพิ่งอดนอนมา ทีนี้ละเมื่อคุณไม่รู้สึกโหยคุณก็จะไม่อยากทานอาหารแบบสุดๆ เหมือนที่ผ่านมาอีกต่อไป


 

แค่ดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้เป็นประจำก็จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย แต่อย่างไรก็ควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *