3 เมนูน่ากินให้ครบทุกมื้อแบบไม่อ้วน

0

หุ่นดี หุ่นสวย ใคร ๆ ก็อยากได้ ถึงแม้การออกกำลังกายหรือการกินอาหารที่ดีนั้นส่งผลดีต่อสุขภาพ แต่ “เวลา” ก็มักจะเป็นอุปสรรค์ขัดขวางปฏิบัติการฟิตและเฟิร์มของเราทุกครั้ง

สดสวยได้เคล็ดลับการเตรียมอาหารแบบเร่งด่วนเพื่อเผาผลาญไขมันจากชีวจิต แค่เตรียม 3 มื้อง่ายๆ ตามนี้

BREAKFAST : ไข่กวนผักรวม

3 meals not fat (2)

อาหารแสนอร่อยที่อุดมไปด้วยคุณค่าโปรตีน จากงานวิจัยพบว่า คนที่กินไข่เป็นอาหารเช้าจะทำให้น้ำหนักลดลงถึง 65 เปอร์เซ็นต์เพียงคุณตอกไข่ลงในภาชนะ ตีด้วยส้อม เติมบรอกโคลีและแครอตสับอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ นำไปอบในไมโครเวฟ 1 นาที จากนั้นนำมาคนอีกครั้งหนึ่งก่อนนำเข้าไมโครเวฟอีก 30 วินาที แล้วปล่อยให้ไข่เซตตัว

LUNCH : ปลาแซลมอนถั่วเขียวห่อด้วยผักกาดหอม

3 meals not fat (3)

การได้รับน้ำมันจากปลาแซลมอน 2-4 ครั้งต่อสัปดาห์พบว่าจะทำให้ระดับไขมันในร่างการลดลง เพียงหั่นปลาแซลมอนสุกหรือสดในปริมาณที่ต้องการ ถั่วเขียวสุก น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศแห้ง และผักชีฝรั่งตามชอบ วางลงบนผักกาดหอม เท่านี้ก็อร่อยพร้อมกินได้เลย

DINNER : ข้าวและปลาสไตล์เม็กซิกัน

3 meals not fat (1)

เมนูนี้เราจะได้ใยอาหารจากข้าวกล้องและถั่วดำ เพราะการกินอาหารที่มีใยอาหารปริมาณ 34 กรัมต่อวัน ร่างกายจะดูดซึมพลังงานได้เพียงแค่ 6 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยการนำข้าวกล้องไม่ขัดสีหุงสุก 1 ถ้วย ปลานึ่ง 1 ถ้วย ถั่วดำ ½ ถ้วย โยเกิร์ตไขมันต่ำ 2 ช้อนโต๊ะ และซอลซัลซา 2 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วเสิร์ฟพร้อมเบบี้แครอตและพริกหยวก

อาหารต่อให้คลีนแคลอรี่ต่ำแค่ไหนก็อาจไม่ช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้ถ้าเราไม่ออกกำลังกายนะคะ!!!

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *