3 วิธี ลดอ้วนจากการปรับนิสัยการกิน

0

ความอ้วน บางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอย่างที่คิด เพราะการจะลดความอ้วนได้นั้น ก็แค่ปรับนิสัยการกินของตัวคุณเอง ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและเทคนิคลดน้ำหนักอื่นๆ ซึ่งก็จะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจถึง 80% เลยทีเดียว ดังนั้น เรามาปรับนิสัยการกินเพื่อหุ่นสวยกันดีกว่า

วิธี 1: กินข้าวกล้อง

Mixed rice pattern vector illustration

ข้าวกล้องอาจมีราคาแพงไปหน่อย และไม่ค่อยถูกใจใครหลายๆ คนมากนัก แต่หากต้องการลดน้ำหนักล่ะก็ ข้าวกล้องนี่แหละ ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดเลยทีเดียว เพราะข้าวกล้องเป็นข้าวที่ไม่ขัดสี จึงยังคงอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย

ทั้งยังทำให้อิ่มเร็วและอิ่มนานกว่าข้าวที่ขัดสีแล้ว จึงทำให้เรากินอาหารน้อยลง และไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง


 

วิธี 2: กินผักผลไม้สด

Box of fruit and vegetables

ผักผลไม้ที่มีกากใยสูง จะช่วยในการลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น เนื่องจากจะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว อยู่ท้องนานและไม่ค่อยอยากกินของว่างสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังอุดไปด้วยสารอาหารและวิตามิน ที่จะทำให้ร่างกายมีความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า

จึงถือเป็นอีกเมนูที่คนอยากผอมไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะ แอปเปิ้ล ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งการลดน้ำหนัก


 

วิธี 3: กินอาหาร 5-6 มื้อต่อวัน

Hungry face draw on white plate with spoon and fork

กินอาหาร 5-6 มื้อ หลายคนอาจจะรู้สึกขัดกับความเชื่อที่มีอยู่ว่าคนเราควรกินอาหารวันละ 3 มื้อต่อวัน และอาจสงสัยว่านั่นจะไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมหรอ ซึ่งเราขอยืนยันเลยว่า การกินอาหารแบบนี้จะไม่ทำให้อ้วนแน่นอน เพราะเราจะแบ่งมื้ออาหารออกเป็นมื้อเล็กๆ แม้จะกินหลายมื้อแต่ก็ได้รับแคลอรีไม่มาก

ทั้งยังทำให้กระเพาะอาหารไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไปอีกด้วย ง่ายๆ แบบนี้ ลองทำกันดูนะ


 

กินอย่างไรให้หุ่นสวย ไม่ใช่เรื่องยาก ใครอยากมีหุ่นผอมเพรียว หมดกังวลเรื่องน้ำหนักส่วนเกิน ลองปรับนิสัยการกินของตัวเองใหม่ดูสิ แล้วหุ่นสวยจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แถมยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงยิ่งขึ้นได้ทั้งลดน้ำหนักและได้ทั้งหุ่นสวยกันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *