สั้นๆ เลยนะ!! 4 ท่าทำซะ “ขา” จะสวย

0

สดสวยไม่เชื่อหรอกว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนไม่สนใจว่าตัวเองจะมี “ขา” ที่สวยหรือไม่ อย่างน้อยมันก็ต้องมีแอบคิดแอบส่งดูอยู่หน้ากระจกกันบ้างแหละ

แต่ถึงคุณจะเป็นผู้หญิงที่ไม่สนใจเรื่องขา แต่สดสวยบอกเลยว่า… ผู้ชายส่วนใหญ่เขาสนกัน!!!

11811562_516628755162748_1001085115713810994_n

และจะโฟกัสมากเป็นพิเศษที่ “ขา” นะจะบอกให้ ดังนั้น มาลองฟิตให้ขาสวยเชิ่ดๆ กันดีกว่า

  1. ยกน่อง

ยืนหน้าชั้นบันไดล่างสุด วางส้นเท้าริมชั้นแล้วค่อย ๆ ลดส้นเท้าลงช้า ๆ ให้ได้มากที่สุด ท่านี้จะทำให้ได้ออกกำลังกล้ามเนื้อใหญ่ด้านบน และกล้ามเนื้อเล็กลึกสุดข้างใต้น่องและทำให้น่องของคุณเรียว ทำสามเซต ๆ ละ 25-30 ครั้ง กระตุ้นน่อง เพิ่มความหนักหน่วงของน่องแต่ละข้างด้วยการออกกำลังขาทีละข้าง

  1. โผนตัวไปข้างหลัง

ยืนแยกขากว้างระดับเอว ก้าวขาซ้ายไปข้างหลัง แล้วงอขาสองข้าง ขาหน้าทำมุมกับพื้น ขณะหน้าแข้งขาหลังขนานกับพื้น ท่านี้ช่วยกระชับได้โดยไม่สร้างมวลกล้ามเนื้อ ทำสามเซต ๆ ละ 25-30 ครั้ง กระตุ้นน่อง ยืนบนกล่องหรือบันไดแล้วทำท่านี้โดยขาหลังขนานกับพื้นข้างหลัง ขาหน้าย่อเอาไว้

  1. ยืนเหยียดน่อง

ยืนหันหน้าเข้าผนังห่างออกไปสองฟุต เอามือทาบผนังไว้สูงในระดับยันตัวได้ เอนตัวเข้าไปหาผนัง หลังตรงกดส้นเท่าแนบพื้น ทำสามเซต ๆ ละ 25-30 ครั้ง กระตุ้นน่อง เมื่อคุณวางส้นเท้ากับพื้นได้อย่างสบาย ๆ แล้ว ให้ถอยไปอีกก้าวเพื่อเพิ่มการเหยียดและพยายามลดส้นเท้าลงให้ไกลมากเข้าไปอีกเท่าที่จะทำได้

  1. วิ่ง

เป็นการออกกำลังกายซ้ำแบบใช้แรงมากเพื่อออกกำลังกล้ามเนื้อน่องโดยไม่ทำให้แตกตัว ตอนก้าวขาออกลงสู่พื้นซึ่งส้นเท้าแตะพื้นแล้วกระดกสลับขึ้นมาจะช่วยเพิ่มพละกำลังได้ ถ้าคุณเคยวิ่งท่าอื่นอย่าเปลี่ยนเป็นท่าเอาส้นลงแบบทันควันเพราะจะปวดส้นเท้าวันรุ่งขึ้นให้วิ่งท่าใหม่แค่สองสามนาทีก่อน วิ่งสัปดาห์ละสองครั้ง ๆ ละ 30 นาที กระตุ้นน่อง เพิ่มความโหดด้วยการวิ่งหรือเดินขึ้นเนินนั้นจัดว่าดีต่อการกระชับน่องและเส้นเอ็น

  1. นวด

การหมั่นนวดด้วยเครื่องนวดแบบลูกกลิ้งหรือใช้คนนวดจะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและช่วยขจัดของเหลวที่เก็บกักไว้ในบริเวณที่ต้องเผยให้เห็นน่อง อีกทั้งลดอาการตึงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น กระตุ้นระยะเวลาการบรรเทาและเยียวยาเพื่อคุณจะได้กลับมาออกกำลังกายรวดเร็วขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *