แจกฟรี!! 3 วิธีเปลี่ยนใจให้อยากกลับมาฟิตเฟิร์มอีกครั้ง

0

หลังจากที่พยายามหลายต่อหลายครั้งที่เราออกกำลังกายหวังจะให้บอดี้กลับมาฟิตเฟิร์ม แต่ก็พบว่าเมื่อทำไปได้สักระยะนึงผลที่ได้กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิดเอาไว้ ถึงตอนนี้เราอาจจะรู้สึกเริ่มท้อไม่อยากทำต่อไปแล้ว แต่อย่าเพิ่งค่ะ มาอ่านเรื่องราวต่อจากนี้ก่อน!!!!

วิธีหาแรงบันดาลใจ

turn-to-fitfirm-agian (2)

โนนา ฮอลล์ ผู้เขียนหนังสือเรื่อง The Weight Loss Bible บกว่าคุณไม่ใช่คนเดียวหรอกที่มีความเห็นว่าการยึดมั่นกับการไดเอตง่ายกว่าเป้าหมายในการออกกำลังเพราะใช้ความพยายามน้อยกว่าในการไม่ทำอะไรสักอย่าง (เช่น กินอาหารขยะ) ง่ายกว่าการลุกจากโซฟาอกไปเดินข้างนอก การหาแรงบันดาลใจเพื่อออกกำลังกายจึงเท่ากับเป็นการสร้างทัศนคติใหม่ให้ให้ตัวเองในเรื่องความฟิต รวมถึงการสร้างจิตใจในทางบวก

เปลี่ยนทัศนคติ

turn-to-fitfirm-agian (3)

โจอันนาเชื่อว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำลายความเกี่ยวพันระหว่างการออกกำลังกายและความคิดเรื่องไปเหงื่อแตกซิกที่โรงยิมเพราะคุณไม่ควรรู้สึกว่าการออกกำลังเป็นการลงโทษ ไม่ได้เจ็บปวดอะไร แล้วคุณก็ไม่ต้องจมกองเหงื่อเลยสักนิด ที่จริงแล้วการออกกำลังกายทำได้ตั้งแต่เดินริมแม่น้ำ ขี่จักรยานกับลูกๆ หรือเดินขึ้นบันไดแทนลิฟท์ เป็นเรื่องการจัดกิจกรรมโน่นนิดนี่หน่อยตลอดวันแทนการไปโรงยิม หาสิ่งที่คุณชอบ เช่นเต้นรำ จากนั้นไปเต้นกับเพื่อนแล้วได้ซุบซิบแถมพก หรือแค่ขยับเนื้อตัวทุก 60 วินาทีก็แค่นี้เอง

มองคุณค่าตัวเอง

turn-to-fitfirm-agian (1)

ถ้าคุณยังไม่มีแรงบันดาลใจ คุณอาจต้องกระตุ้นความเชื่อมั่นตัวเองสักนิด คนที่ไม่ออกกำลังกายคือคนที่มักจัดอันดับการออกกำลังกายเป็นอันดับล่างสุด อยากรู้ว่าคุณจัดอันดับไว้ยังไงให้ลองทดสอบด้วยการเขียนเลขหนึ่งถึงเจ็ด เรียงลำดับคนสำคัญสุดในชีวิตคุณจากหนึ่งลงมา พอครบเจ็ดให้ดูว่ามีชื่อคุณอยู่บ้างมั้ย? บางทีอาจถึงเวลาที่คุณต้องจัดตัวเองไว้อันดับหนึ่งบ้างแล้ว

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *