ทริคงัดร่างไปออกกำลังกาย เอาใจคนขี้เกียจเวอร์

0

“ขี้เกียจเวอร์!!!!”

สดสวยเชื่อว่าทุกคนก็ต้องมีอารมณ์นี้กันทั้งนั้น แต่ว่าความขี้เกียจไม่ใช่หนทางไปสู่รูปร่างในฝันได้อย่างแน่นอน (รวมไปถึงสุขภาพที่ดีด้วย) แต่ในบทความนี้สดสวยไปเจอทริคเด็ดๆ ของสาววัย 21 ปีนามว่า แซม เจ้าของบล็อก Samanthability.com แซมเขียนไว้ในบล็อกของเธอว่า เธอเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบการออกกำลังกายเท่าไหร่ แต่ในปีที่ผ่านมาเธอได้ทดลองสู้กับความขี้เกียจของตัวเอง และพบว่า สิ่งที่เธอได้ลองทำนั้นช่วยให้เธอได้ทำกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น

อยากรู้แล้วใช่มั้ยคะว่า ทริคเด็ดๆ ของแซมคืออะไร สดสวยมีมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย

ทำมันในตอนเช้า

Young man on morning run

สมมติว่าเพื่อนๆ มีแพลนที่จะออกกำลังกาย แน่วแน่สุด จริงจังมาก แต่แพลนว่าจะไปฟิตเนสตอนเย็น มีโอกาสสูงมากที่คนมีแนวโน้มขี้เกียจนั้นจะยกเลิกในตอนสุดท้าย เพราะเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดวันนั่นเอง ดังนั้น ให้เปลี่ยนเวลามาเป็นการออกกำลังกายช่วงเช้าแทนจะดีกว่า ตื่นมาแล้วทำเลยแบบนี้รับรองเวิร์ค ลองๆ

ดูรายการทีวีที่ชอบตอนออกกำลัง

Woman Working Out To Fitness DVD On TV In Bedroom

วิธีนี้เหมาะกับสายที่ชอบออกกำลังกายแบบอินดอร์ เช่น การวิ่งบนลู่วิ่ง หรือปั่นจักรยานอยู่กับที่ แซมบอกว่าเธอลองใช้วิธีการดูซีรี่ส์สุดโปรดอย่าง Greys Anatomy ตอนออกกำลังกาย นั่นทำให้เธอเพลินได้ถึง 2 ต่อ เพลินกับการเบิร์นและเพลินกับซีรี่ส์ อีกทั้งการทำแบบนี้ก็ช่วยลดความเบื่อได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ไม่ต้องไปฟิตเนสก็ได้

tips-for-workout-lazy-style-1

ถ้าการเอาแต่ออกกำลังกายอยู่ในฟิตเนสทำเอาเพื่อนๆ อยากระเบิดตัวเองเพราะว่าขี้เกียจหรือเบื่อ ให้ลองเปลี่ยนจากการวิ่งบนลู่วิ่งไปเป็นการวิ่งแบบเอาท์ดอร์ แบบนี้ช่วยได้เยอะนะ มองวิว ผู้คน คูลดาวน์หลังจากนั้นด้วยการเดินสูดอากาศ เวิร์ค!

หาโค้ชส่วนตัวแบบฟรีๆ จาก Youtube

tips-for-workout-lazy-style-1

เราอยู่ในยุคของโลกออนไลน์ ดังนั้น ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คให้มีประโยชน์สูงสุด เดี๋ยวนี้มีคลิปสอนออกกำลังกายมากมายบน Youtube เลือกเลยว่าอยากได้การออกกำลังกายแบบไหน แล้วคลิก!


 

เป็นทริคแบบเข้าใจง่ายๆ ตามสไตล์ของวัยรุ่นสายฝ. ที่สดสวยอ่านแล้วยังอยากลองทำตามดูบ้าง เพื่อนๆ ล่ะคะ ได้เวลาของการออกกำลังกายแล้วหรือยัง?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *