เริ่มต้นออกกำลังกายด้วยความเข้าใจต่อไปนี้…

0

การออกกำลังกายไม่ใช่ว่าจะออกอย่างไรก็ได้ เวลาไหนก็ได้ ซึ่งหากพูดถึงประโยชน์ของการออกกำลังกายแล้ว แน่นอนว่าหลายคนต่างก็รู้กันดีและสามารถเขียนออกมาได้เป็นข้อๆ เลยทีเดียว แต่จะรู้หรือไม่ว่าการจะออกกำลังกายให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมายนั้น จะต้องเริ่มต้นการออกกำลังกายอย่างไร ซึ่งเราก็จะพาคุณไปทำความเข้าใจกัน

starting-exercise-with-an-understanding-of-the-following

ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน

เพื่อการออกกำลังกายที่ได้ผล อันดับแรกจะต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนก่อน ว่าคุณต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไรกันแน่ เช่น ออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้อง ลดต้นขา ลดแขน หรือเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง กระชับสัดส่วน รวมถึงออกกำลังกายเพื่อต้านโรคร้ายบางโรคด้วย ทั้งนี้ก็เพราะเป้าหมายต่างๆ จะมีวิธีการออกกำลังกายที่แตกต่างกันไปนั่นเอง เมื่อตั้งเป้าหมายแล้ว มาดูขั้นตอนต่อไปกัน

เช็คความพร้อมของร่างกาย

การเช็คความพร้อมของร่างกาย จะทำให้เรารู้ว่าควรออกกำลังกายแบบไหน และใช้เวลาออกนานเท่าไหร่ เพื่อจะได้เลือกรูปแบบการออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสม และไม่หักโหมจนเป็นอันตรายนั่นเอง

วอร์มร่างกายก่อนเสมอ

การออกกำลังกายทุกครั้ง ควรวอร์มร่างกายก่อนเสมอ เพื่อให้กล้ามเนื้อเกิดความยืดหยุ่น จะได้ไม่เกิดการบาดเจ็บในขณะออกกำลังกายนั่นเอง โดยการวอร์มร่างกายแบบง่ายๆ นั้น ก็คือการวิ่ง การเต้นแอโรบิค หรือบริหารร่างกายด้วยท่าต่างๆ ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที เมื่อร่างกายพร้อมแล้ว ก็ไปเริ่มออกกำลังกายได้เลย

ออกกำลังกายตามแผนที่วางไว้

มาสู่ขั้นตอนการออกกำลังกายกันแล้ว โดยให้คุณเริ่มออกกำลังกายตามแผนที่วางไว้ วันละ 30 นาที และอย่าลืมสังเกตอาหารหลังออกกำลังกายด้วย เพื่อปรับการออกกำลังกายให้เหมาะสมมากขึ้น


 

การออกกำลังกายที่ดี จะต้องออกกำลังกายอย่างเข้าใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพมากนัก และสิ่งสำคัญเลยก็คือการวอร์มร่างกายก่อนออกกำลังกาย เพราะจะช่วยลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อในขณะออกกำลังกายได้ดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *