ฟิตยังไงไม่ให้อักเสบ! 6 เคล็ดลดเจ็บหลัง Workout

0

ออกกำลังกายทีไรก็มักจะเจอกับอาการเจ็บหลังทุกที ซึ่งก็จะสร้างความเจ็บปวดให้กับหลายๆ คนได้มากทีเดียว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงนำ 6 เคล็ดลับลดอาการเจ็บหลังจากการฟิตมาแนะนำกันค่ะ ใครที่มักจะมีอาการเจ็บหลังหลังจากออกกำลังกายทีไร พลาดไม่ได้เลยนะคะ

 

514690519

 

ออกกำลังกายในพื้นที่กว้างๆ

คุณควรเลือกพื้นที่ออกกำลังกายที่มีพื้นที่กว้างๆ และไม่มีสิ่งของเกะกะ เพื่อป้องกันการพลาดหกล้มหรือกระแทกสิ่งของเหล่านั้นจนบาดเจ็บได้

 

วอร์มอัพก่อนเสมอ

การวอร์มอัพร่างกายก่อนเริ่มออกกำลังกายจะช่วยป้องกันการบาดเจ็บและลดอาการเจ็บหลังได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นอย่าลืมวอร์มอัพก่อนด้วยทุกครั้งนะคะ

 

ใช้เครื่องออกกำลังกายอย่างระมัดระวัง

สำหรับคนที่ออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกาย ก็ต้องระมัดระวังหน่อยนะคะ เพราะอาจจะพลาดจนเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ โดยเฉพาะการลองเครื่องออกกำลังกายแบบใหม่ ที่หากไม่รู้วิธีการเล่นก็จะทำให้เสี่ยงต่ออันตรายได้สูงเลยล่ะ

 

วางเครื่องมือออกกำลังกายอย่างระมัดระวัง

การเก็บหรือวางเครื่องมือออกกำลังกายควรวางอย่างระมัดระวัง เพราะอาจจะกระแทกกับนิ้วหรือตัวของคุณจนเกิดอันตรายได้

 

ระวังลู่วิ่งสายพาน

ในขณะที่ลู่วิ่งสายพานกำลังทำงาน หากไม่ระวังให้ดีก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งอาจจะทำให้ขาอักเสบหรือขาหักได้เลยล่ะ ดังนั้นอย่าลืมระวังให้ดีด้วยนะคะ

 

เช็คอาการหลังออกกำลังกายเสร็จเสมอ

หลังจากออกกำลังกายเสร็จ ควรเช็คอาการก่อนเสมอ ว่าปกติดีหรือไม่ ทั้งนี้หากเกิดความผิดปกติขึ้นมา จะได้ถามคนข้างๆ และทำการรักษาได้ทันนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *