เรื่องพลาดๆ ที่มองข้ามไปของคนอยากลดพุง!

0

หลายคนพยายามที่จะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก โดยเฉพาะการลดหน้าท้องเป็นส่วนที่หลายคนเป็นกังวลและอยากกำจัดพุงออกไปมากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ที่สุดแล้วบางคนไม่ประสบความสำเร็จในการลดหน้าท้อง สดสวยเลยขอให้คำแนะนำกับเพื่อนๆ เล็กน้อยถึงการลดหน้าท้อง กับ 3 เรื่องที่อาจพลาดไปค่ะ

Diet. Fitness woman fit girl with measure tape measuring waist

การออกกำลังกายลดหน้าท้อง

หลายคนเลือกการออกำลังกายเพื่อลดหน้าท้อง จริงๆ แล้วเป็นกุญแจสำคัญเลยนะที่จะทำให้ไปถึงเป้าหมายได้จริงๆ แต่ทีนี้เพื่อนๆ ต้องมั่นใจว่าเราได้เลือกวิธีการออกกำลังกายที่เบิร์นแคลอรี่ได้อย่างถูกต้องแล้วหรือไม่? และเบิร์นได้มากน้อยแค่ไหน?

วิธีการออกกำลังกายที่ช่วยให้เบิร์นได้มากที่สุดคือ การวิ่ง ว่ายน้ำ กระโดดเชือก ปืนเขาหรือว่า High-impact Cardio ซึ่งการเบิร์นในที่นี้ไม่ได้เน้นเฉพาะหน้าท้อง แต่จะเป็นการกำจัดไขมันทั้งร่างกาย แต่ถ้าเราเน้นหน้าท้องให้เพิ่มความเร็วเข้าไป เพื่อช่วยให้ไปถึงเป้าหมายของการเบิร์นช่วงกลางลำตัว ซึ่งรวมหน้าท้องด้วยนั่นเอง


 

ดูแลเรื่องการกิน

ถ้าไม่อยากให้อาหารที่กินมาเป็นปัญหาต่อหน้าท้อง ให้หลีกเลี่ยงอาหารจากทรานแฟท อย่างเช่น คุ๊กกี้ต่างๆ แครกเกอร์มันกรอบ มาการีน กราโนล่าบาร์ก็ไม่เว้น แต่ให้เลือกกินอาหารที่มีไขมันดีอย่างอะโวคาโด ถั่ว น้ำมันมะกอก เพราะนอกจากจะไม่เพิ่มไขมันให้หน้าท้องแล้วนะ ยังช่วยกำจัดไขมันร้ายๆ ลดน้ำหนักได้อีกด้วย


 

จิตใจก็ส่งผลต่อพุง

ความเครียดอาจเป็นสาเหตุของไขมันหน้าท้องเพราะมันเป็นต้นเหตุของการผลิตของคอร์ติซอฮอร์โมนความเครียดที่เชื่อมโยงกับความอยากอาหารเพิ่มขึ้นและไขมันหน้าท้องมากขึ้น การใช้มาตรการเพื่อลดความเครียดในชีวิตผ่านการผ่อนคลายด้วยโยคะ การทำสมาธิ หาเวลาว่างไปนวด จิบชาก็ช่วยได้


 

3 เรื่องนี้เป็นการมองให้ภาพรวม แต่ถ้าลองทำเล็กๆ น้อยๆ ไปเรื่อยๆ จะช่วยให้เห็นผลได้ในที่สุดนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *