ไร้แรงบันดาลใจในการไปฟิตเนสหรือเปล่า? มาดูนี่…

0

มันเป็นเรื่องที่ยากมากเลยหรือเปล่ากับการต้องตื่นเช้า หรือใช้เวลาหลังเลิกงานเพื่อเดินทางต่อไปที่ยิม หรือออกกำลังกาย… สดสวยว่าถ้าเพื่อนๆ ได้อ่านเรื่องราวต่อไปนี้แล้วอาจเปลี่ยนใจค่ะ

inspiring-fitness-video

เป็นคลิปที่ถูกไวรอลไปทั่วโลกจาก CrossFit โพสต์คลิปของ Lindsay Hilton

A post shared by Lindsay Hilton (@lahltn) on

ใช่ค่ะ เธอไม่มีแขนและขาที่สมบูรณ์เหมือนคนทั่วไปแต่กลับทำอะไรหลายอย่างได้ดีมากกว่าที่คนปกติทำได้ด้วยซ้ำ Lindsay Hilton หญิงสาววัย 30 ปี จาก Halifax, Nova Scotia เธอพิการตั้งแต่เกิดแต่นั่นไม่ได้ส่งผลอะไรต่อชีวิตเธอเลย และรู้อะไรหรือไม่? เธอไม่ได้เพิ่งเล่นกีฬานะ แต่เธอทำมันมาตั้งแต่ยังเด็ก! ช่วงมัธยม Lindsay เป็นนักฟุตบอลประจำโรงเรียน และเมื่อเข้าสู่มัธยมปลาย เธอก็หันมาเล่นฮอคกี้และรักบี้แทน เธอทำมันจนกระทั่งเข้าวิทยาลัย ในที่สุดก็เป็นหนึ่งในนักกีฬาประจำ Halifax Tars แน่นอนค่ะว่าเธอยังเล่นกีฬาอยู่ สิ่งหนึ่งที่ Lindsay ให้สัมภาษณ์กับ Washington Post และมันน่าสนใจมากสำหรับเรา “ผู้คนชอบเอาฉันไปพูดว่า ‘เธอคือผู้สร้างแรงบันดาลใจ’ แต่สำหรับฉันแล้ว อืม… ไม่รู้สิ ตั้งแต่เกิดมา ฉันก็ใช้ชีวิตทุกอย่างได้ปกติดี ทำทุกกิจกรรมที่ทำได้เหมือนกับคนทั่วไปมาตลอดชีวิต และฉันไม่เห็นว่าฉันต่างจากคนทั่วไปเลย” Lindsay คือผู้เข้าร่วมกิจกรรมของ CrossFit ซึ่งกิจกรรมนั้นรวมทุกแบบของการฝึกไม่ว่าจะเป็น Olympic weight-lifting, Sprints, Gymnastics และ Plyometrics ซึ่งเป็นที่รู้กันเป็นอย่างดีว่าโหดและหนักแค่ไหน รวมไปถึงการออกกำลังกายที่เรียกว่า burpees นั่นแหละที่ Lindsay ทำได้มากกว่า 34 ครั้งภายใน 1 นาที!

“ไม่มีแบบพิมพ์สำเร็จในการทำอะไร ฉันแค่เรียนรู้สิ่งต่างๆ ทำมัน และเมื่อเกิดข้อผิดพลาดขึ้น ฉันก็แค่พร้อมที่จะแก้ไขมันเท่านั้นเอง”

นอกจากนี้ Lindsay ยังบอกอีกด้วยว่า เธอมีชีวิตที่ดีตลอดมา มีคนที่เข้าใจ มีครอบครัวที่ดี มีครูที่คอยให้คำแนะนำ นั่นยิ่งบอกเราได้เลยว่า เธอก็คือผู้หญิงทั่วไปคนหนึ่ง และในฐานะของคนๆ หนึ่ง เพื่อนๆ พร้อมหรือยังคะ… ที่จะสร้างสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง :) เพื่อนๆ คนไหนชอบเรื่องราวของเธอ ก็สามารถไปติดตามกันได้ที่ไอจีเลยนะคะ

A post shared by Lindsay Hilton (@lahltn) on

A post shared by Lindsay Hilton (@lahltn) on

A post shared by Lindsay Hilton (@lahltn) on

 

ที่มา: This Inspiring Fitness Video Will Give You No Excuse Not to Work Out Today โดย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *