ซัมเมอร์ขอหลบแดด หุ่นดีด้วยการออกกำลังกายแบบไม่ร้อน

0

เมื่อช่วงวันหยุดที่ผ่านมา สดสวยว่าจะออกจากบ้านไปหาสถานที่เที่ยวเล่นชิคๆ แต่พอเอาร่างออกจากบ้านเท่านั้นแหละค่ะ เรียกได้ว่าถอยกลับแทบไม่ทัน อากาศร้อนจนแสบผิว แบบนี้เพื่อนๆ หลายคนก็คงเซ็งมากเหมือนกัน ดังนั้น ในบทความนี้สดสวยมีเรื่องราวดีๆ มาฝากเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย แต่ว่าทนความร้อนของอากาศไม่ไหว จะมีการออกกำลังกายไหนบ้างที่จะได้ทั้งคลายร้อนและเบิร์นไปพร้อมกัน ไปดูกันค่ะ!

ว่ายน้ำ

how-to-workout-on-summer-5

เป็นทางเลือกที่ไม่มีไม่ได้ อะไรจะดีไปกว่าการดับร้อนด้วยน้ำ ถูกมั้ยคะ? และการออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำเองก็เป็นวิธีที่ได้ใช้กล้ามเนื้อทั้งร่างกายอย่างเต็มที่ ทั้งยังช่วยเบิร์นและกระชับสัดส่วนไปในตัว นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องของการออกกำลังกายแบบไม่รับแรงกระแทกที่มากเกินไปอีกด้วยนะคะ ว่างๆ ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นการว่ายน้ำแทน รับรองว่าสดชื่นและหุ่นดีกันแน่นอน

วิ่งบนลู่วิ่ง

how-to-workout-on-summer-3

การวิ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายทางเลือกอันดับหนึ่งของคนที่ต้องการทั้งสุขภาพและลดน้ำหนัก แต่การจะวิ่งแบบเอาท์ดอร์ในช่วงหน้าร้อนคงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีอย่างแน่นอนเลยถูกมั้ยคะ ดังนั้น ให้ลองเปลี่ยนจากการวิ่งแบบเอาท์ดอร์เป็นการวิ่งบนลู่วิ่งในฟิตเนสแอร์เย็นๆ หรือที่บ้านที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกแทนจะดีกว่า ใครอยากได้เทคนิคเพิ่ม ลองตามไปที่บทความด้านล่างนี้กันได้เลย

แพลงก์

how-to-workout-on-summer-2

ท่าสุดฮอทในช่วงปีที่ผ่านมา เหตุผลของความร้อนแรงกับการออกกำลังกายท่านี้ก็เพราะว่าการแพลงก์เพียง 1 นาที (แขนตรง) 3 นาที สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ถึง 11 แคลเลยทีเดียว ที่สำคัญไม่ต้องไปข้างนอก ท่านี้สามารถทำได้เองที่บ้าน แล้วจะไม่ลองดูได้อย่างไร

ปั่นจักรยาน

how-to-workout-on-summer-1

ความจริงแล้วการต้องไปปั่นจักรยานในช่วงหน้าร้อนแบบนี้อาจไม่ใช่ทางเลือกที่เพื่อนๆ คิดว่าจะทำได้เลย แต่ว่าถ้าเราได้ลองปั่นจักรยานรับลม แค่เปลี่ยนช่วงเวลาการปั่นเป็นช่วงเย็นๆ แทน นอกจากจะได้รับอากาศบริสุทธิ์แล้ว ลมเย็นๆ ที่พัดผ่านตัวเราก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีขึ้นด้วย เรียกได้ว่าทั้งเบิร์นทั้งคลายเครียดเลยก็ว่าได้


 

รวมทั้งหมดก็เป็น 4 ทางเลือกของคนที่ชอบออกกำลังกายแต่ไม่อยากไปเจอกับสภาพอากาศร้อนๆ นอกบ้าน ก็ลองไปสลับๆ ทำดูก็ได้ค่ะ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและเพิ่มสีสันให้ชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *