ฟิตได้ใส่บรากับ 4 วิธีการเลือก ‘สปอร์ตบรา’

0

สปอร์ตบราเป็นไอเท็มสำคัญที่จะช่วยซัพพอร์ตให้ร่างกายเข้ารูป แล้วสงสัยกันไหมคะว่า สปอร์ตบราที่ดีควรเป็นยังไง เรามาดูวิธีเลือกอย่างถูกต้องและถูกวิธีกันดีกว่าค่ะ

ฟิตได้ใส่บรากับ 4 วิธีการเลือก 'สปอร์ตบรา' (1)

เลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรม

สปอร์ตบรานั้นจะใช้เพื่อรองรับการเคลื่อนไหวของเต้านมในช่วงที่เราออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬา ซึ่งหากเราเลือกใช้สปอร์ตบราได้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราทำ ก็จะช่วยเซฟหน้าอกของเราได้ดียิ่งขึ้น

ดูที่ขนาด

เลือกขนาดของสปอร์ตบราให้เหมาะสมกับหน้าอกคือสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ เพราะหากเราเลือกสปอร์ตบราที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ไม่สะดวกในการทำกิจกรรมได้ อย่าลืมเผื่อเวลาที่หน้าอกต้องขยายใหญ่กว่าปกติ เช่น ช่วงมีประจำเดือนด้วยนะคะ

ฟิตได้ใส่บรากับ 4 วิธีการเลือก 'สปอร์ตบรา' (2)

เลือกให้เข้ากับสไตล์เรา

เดี๋ยวนี้สปอร์ตบราหลายๆ ยี่ห้อ เค้าก็ออกแบบให้ดูดีมีสไตล์น่าสวมใส่ทั้งนั้น แถมบางแบรนด์ก็ยังสามารถใส่เป็นแฟชั่นไอเท็มเก๋ๆ โดยไม่ต้องมีเสื้อคลุมทับด้วยนะ  ถ้าเรานำมามิกซ์แอนด์แม็ตช์กับเสื้อทับชิ้นนอกก็จะดูชิคได้ไม่ยาก เพราะฉะนั้นเราจึงควรเลือกสปอร์ตบราที่ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุดค่ะ

ฟิตได้ใส่บรากับ 4 วิธีการเลือก 'สปอร์ตบรา' (3)

ดูที่โครงสร้างและส่วนอื่นๆ

อย่าลืมเช็คดูว่าสปอร์ตบราที่เราเลือกนั้นโอบอุ้มรองรับเต้านมและหน้าอกให้อยู่กับที่อย่างพอดีหรือเปล่า รอบตัวของบราแน่นและกระชับกว่าบราแบบทั่วๆ ไปหรือไม่ เมื่อใส่แล้วหน้าอกจะต้องไม่ล้นออกมานอกบรา สายคาดก็ควรจะมีเส้นใหญ่พอประมาณจะดีที่สุดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *