วิธีเลือกซื้อหูฟังสำหรับใช้ตอนออกกำลังกาย

0

การฟังเพลงในขณะออกกำลังกาย เป็นวิธีที่นักกีฬาส่วนใหญ่นิยมทำกัน เพราะจะช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และกระตุ้นให้นักกีฬาสามารถเล่นกีฬาได้อย่างมีความสุขมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกหูฟังให้เหมาะสมและดีต่อสุขภาพด้วย ซึ่งเราก็มีเคล็ดลับ ในการเลือกหูฟังอย่างเหมาะสมมาแนะนำกัน

how-to-buy-headphones-for-use-during-exercise-3

หูฟังควรหุ้มด้วยจุกยาง

เพราะในขณะออกกำลังกาย เหงื่ออาจจะซึมเข้าไปในหูฟังแบบฟองน้ำ แล้วเข้าไปทำให้ไดร์เวอร์ลำโพงพังได้ อีกทั้งยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีอีกด้วย ดังนั้นเพื่อสุขภาพ จึงควรเลือกหูฟังแบบจุกยางมากกว่า เพราะปลอดภัยกว่า แถมไม่เป็นที่สะสมเชื้อโรคอีกด้วย

หูฟังเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

ในปัจุบัน มีหูฟังเพื่อการออกกำลังกายวางขายโดยเฉพาะ ซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับนักกีฬาและใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุด โดยหูฟังแบบนี้ จะสามารถใช้คล้องคอในขณะออกกำลังกายได้ ทั้งยังพกพาสะดวก ใช้งานง่ายสุดๆ

ทดลองใส่ก่อนซื้อ

how-to-buy-headphones-for-use-during-exercise-2

การทดลองใส่เป็นสิ่งที่คนเป็นลูกค้าควรทำมากที่สุด เพราะจะทำให้เรารู้ว่าหูฟังที่ใส่นั้นมีความเหมาะสมแค่ไหน และอย่าลืมสะบัดหัวไปมาด้วย เพื่อเช็คว่าหากใส่หูฟังในขณะออกกำลังกาย หูฟังจะหลุดออกมาหรือไม่นั่นเอง หากทดลองใส่แล้วรู้สึกว่าเวิร์ค ก็ตัดสินใจซื้อได้เลย

หูฟังที่มีประกัน

แม้จะเป็นแค่หูฟัง แต่ก็ควรเลือกที่มีประกันรับรอง เพราะหากหูฟังไม่ได้มาตรฐานหรือชำรุดเสียหายในช่วงประกัน ก็จะได้เคลมได้ง่าย และไม่เสียเงินฟรีด้วย สำหรับช่วงเวลาประกันที่เหมาะสม ก็คือ 1 ปี

หูฟังกันน้ำและความชื้นได้

เพราะการเป็นนักกีฬา จะต้องมีเหงื่ออยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงควรเลือกหูฟังที่สามารถกันน้ำและกันความชื้นได้ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง

how-to-buy-headphones-for-use-during-exercise-1


 

การเลือกหูฟังสำหรับนักกีฬา ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมล่ะ เพียงแค่เลือกให้เหมาะสมและใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มค่าที่สุด ก็จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินเปล่าและได้หูฟังที่มีคุณภาพมาใช้งานแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *