4 ข้อของคนชอบวิ่งลดอ้วนที่ต้องรู้

0

เพราะว่าการที่จะลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น “การออกกำลังกาย” เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ใหญ่มากที่สุดอย่างหนึ่ง และหลายคนที่คิดจะออกกำลังกายก็มักจะคิดถึง “การวิ่ง” เป็นอย่างแรก เพราะไม่ใช่อุปกรณ์มาก ทั้งยังได้เบิร์นอย่างเต็มที่อีกด้วย ดังนั้น เพื่อเอาใจเพื่อนๆ ที่อยากลุกมาวิ่ง แต่มีปัญหาเรื่องความอึด หรือวิ่งแล้วน้ำหนักยังไม่ลด สดสวยขอแนะนำทริคต่อไปนี้ค่ะ

fourth-run-of-people-like-to-know-that-fat-reduction

1. ดูระยะการวิ่ง

ก่อนที่เพื่อนๆ จะวิ่งให้ตั้งเป้าหมายกันไปเลยว่าจะใช้เวลาหรือระยะทางเท่าไหร่ หากเพื่อนๆ แพลนว่าจะวิ่งในระยะ 20-30 นาทีนั้น ให้รองท้องแต่เพียงเบาๆ พอ อย่าลืมนะ ห้ามวิ่งโดยที่ท้องว่าง เพราะจะทำให้ความอึดหายไปเกือบ 50% เลยทีเดียว


 

2. รู้ว่าเมื่อไหร่ต้องการเกลือแร่

ไม่ใช่ว่าเอะอะๆ วิ่งเสร็จฉันต้องกลับมากินน้ำเกลือแร่นะ ถ้าไม่ได้เสียเหงื่อมากขนาดนั้น สดสวยแนะนำให้เป็นแค่น้ำเปล่าก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว เพราะการดื่มน้ำเกลือแร่จะทำให้เป็นการเพิ่มแคลอรี่ไปไม่รู้ตัวนั่นเอง


 

3. เลือกโฮลเกรน

เพราะโฮลเกรนคาร์บที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (Low GI) ร่างกายจะดูดซึมคาร์โบไฮเดรตค่าดัชนีน้ำตาลต่ำอย่างช้าๆ และจะค่อยๆ ได้รับพลังงานอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง


 

4. ซ่อมแซมร่างกายด้วย

เพื่อเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วคาร์โบไฮเดรตก็ยังคงจำเป็นอยู่ แต่ต้องเลือกทานในปริมาณที่ไม่มากเกินไป และควรเสริมในส่วนของโปรตีนเข้าไปด้วยเป็นการซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสูญเสียไประหว่างการออกกำลัง


ลองดูนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *