5 ท่าพิลาทิสเฉพาะส่วนเพื่อหน้าท้องแบนราบ ทำได้เองไม่ต้องเข้าฟิตเนส!!

0

จะแต่งตัวให้สวยเนี่ยบโชว์สัดส่วนได้ยังไง ถ้าหน้าท้องของเรายังมีพุงน้อยๆ ปรับหน้าท้องให้สุดเฟิร์มด้วยท่าพิลาทิส เฉพาะส่วนเน้นๆ เป็นการออกกำลังกายที่เวิร์คมาก เหงื่อโชกกล้ามเนื้อกระชับ ลดหน้าท้องได้เต็มๆ อยากลดก็ต้องสู้ หายใจเข้าก็ลดพุง หายใจออกก็ลดพุง

  1. THE HUNDRED

นอนราบกับพื้นงอเข่าแล้วยกขาขึ้นพร้อมกับหายใจเร็ว-สั้น ติดกัน 5 ครั้งแล้วค่อยหายใจออกสั้นเร็วติดกัน 5 ครั้ง มือขยับขึ้นลงข้างลำตัวอย่างรวดเร็วไปด้วย องลมหายใจ นับให้ได้ 100 ลมหายใจ โดยไม่เอาขาลงเลย สำหรับคนที่เริ่มฝึกให้ยกขาแบบงอเข่าขนานกับพื้นได้

THE HUNDRED 1

  1. THE ROLL UP

นอนราบ เหยียดเท้าชิด ส้นเท้าจิกเบาะ กดหน้าอกลงให้หลังทั้งแผ่นและสะโพกติดเบาะ หายใจเข้าให้ลึก-ยาวค่อยๆ โค้งกระดูกสันหลังจะยกตัวเองขึ้นอย่างช้าๆ จนแตะปลายเท้า แล้วหายใจออกให้ลึกยาว นับเป็น 1 คู่ลมหายใจนับให้ครบ 8 ครั้ง ท่านี้ถ้าจะสังเกตตัวเองให้ถูกหลังจะไม่ตรงทั้งตอนขึ้นและลง

Uebungen fue ein Lehrmittel Gymnastik und Tanz zum Thema Pilates. Severine Hessloehl (Foto: BASPO/Daniel Käsermann)

  1. ROLLING LIKE A BALL

ท่านี้เป็นท่าแก้หลังจากทำ 2 ท่าข้างบน นั่งโค้งตัวจับข้อเท้าโดยเท้าไม่แตะพื้น หายใจเข้าช้าๆเก็บคอ แล้วทิ้งตัวไปข้างหลัง กลิ้งหน้าหลัง 5 รอบใช้การหายใจแบบยาว-ลึก

ROLLING LIKE A BALL

  1. TEASER

นอนราบติดพื้นพร้อมการหายใจให้ลึก-ยาว ยกเข่าตั้งฉากกับพื้นเหยียดแขนตรงเหนือหัว แล้วหายใจออกดึงตัวเองขึ้นด้วยกล้ามเนื้อหน้าท้อง ให้นั่งอยู่ในรูปตัววี แขนขนานกับพื้นทำทั้งหมด 8 ครั้ง

TEASER

  1. SWAN

ออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนหลัง เริ่มจากนอนคว่ำหน้าอกไม่ติดพื้น ให้มือทั้งสองข้างประคองตัวโดยไม่ทิ้งน้ำหนักลงที่แขน และมือแล้วยกตัวเองขึ้น ด้วยการเกร็งกล้ามเนื้อหลังขึ้นลงแล้วหายใจยาวลึก

SWAN

 

ที่มาข้อมูล

ที่มาภาพ THE HUNDRED , THE ROLL UP , ROLLING LIKE A BALL , TEASER , SWAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *