ออกกำลังแบบไหนถึงเหมาะกับ “เจ้าแม่โซเชียล” อย่างเรา!

0

สดสวยน่ะเชื่อมากๆ เลยนะว่าผู้หญิงทุกคนอยากจะมีหุ่นที่ดี แต่… (คำนี้มักมาคู่กับความอยากสวยเสมอ?) ก็มีข้ออ้างร้อยแปดพันเก้าที่ทำให้ไปไม่ถึงฝั่งฝันกัน ยิ่งทุกวันนี้ยิ่งหนักเพราะเจ้าอาการ “ติดโซเชียล” กลายเป็นสาเหตุนึงที่เรามักปันเวลาให้มันเสมอทั้งๆ ที่ก็ไม่รู้ว่ามันสำคัญขนาดนั้นเลยหรอ???

แต่วันนี้สดสวยมีทางออกค่ะ ทางออกที่ “เจ้าแม่โซเชียล” จะได้ฟิตเฟิร์มได้ตามสไตล์ และสดสวยจะเฉลยว่า ความจริงนั้น…

ฟิตเนสเนี่ยแหละเหมาะกับสาวสังคมอย่างแท้จริง เพราะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่มากมาย ถ้าคุณเองเป็นสาวสังคมอยู่แล้วก้คงจะเอนจอยการออกกำลังกับเพื่อนที่รู้ใจชัวร์ การได้ออกกำลังเรียกเหงื่อพร้อมกับเม้าท์แตกไปพร้อมๆ กันเป็นอะไรที่ฟินมาก ก็เลยชอบเข้าฟิตเนสกันเป็นหมู่คณะมากกว่าจะไปคนเดียว

เข้าคลาสตรงเวลา

จะเป็นคลาสมวยไทยหลังเลิกงานหรือเต้นแอโรบิคมันส์ๆ ทุกเช้าก้ตามเหอะ แรงบันดาลใจที่ทำให้คุณมาเข้าคลาสก้คือเพื่อนสาวร่วมคลาสนี่แหละ เพราะฉะนั้นคุณก็อย่าทำตัวเหลาะแหละโลเลโดยการทิ้งทุ่นเพื่อน เพียงเพราะขี้เกียจตื่นเช้าก็แล้วกัน

ตามหาคนที่ชอบเหมือนๆ กัน

คุณรู้สึกมีแรงบันดาลใจมากที่สุด เมื่อได้อยู่ท่ามกลางคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน และมีพลังบวก ลองเช็คดูว่าที่ฟิตเนสใกล้บ้านมีคลาสอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วเข้าไปแจมดู ถ้าบรรยากาศและเพื่อนร่วมคลาสถูกจริตล่ะก็ ยิงยาว

ใช้เวลาพักเที่ยงให้เป็นประโยชน์

การเข้าคลาสระหว่างพักเที่ยงกับเพื่อนร่วมงานก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ ดีกว่าช็อปปิ้งตลาดนัดจนกระเป๋าฉีก หรือนั่งดูดชาเย็นอยู่คนเดียวที่โต๊ะเหงาๆ แถมยังมีการศึกษาบอกอีกว่ากิจกรรมเรียกเหงื่อนิดๆ หน่อยๆ ช่วงพักเที่ยงจะช่วยให้คุณดีขึ้นในช่วงบ่ายอีกด้วย

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *