ออกกำลังกาย vs คุมอาหาร อะไรดีกว่า? พร้อมท่าออกกำลังกายลดอ้วน

0

ระหว่างออกกำลังกาย กับ คุมอาหาร อะไรดีกว่ากัน ถ้าเราจะลดน้ำหนัก? คำถามนี้หลายๆ คนอาจสงสัย เพราะว่าบางคนก็ไม่ชอบออกกำลังกายเลย ขอแค่คุมอาหารอย่างเดียว หรือบางคนก็ชอบการออกกำลังกายแต่ว่ายังกินเยอะอยู่ คำตอบของเรื่องนี้อยู่ตรงไหน? มาดูกัน

การออกกำลังกายแบบผสมผสานกับการทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักมากกว่าการจำกัดแคลอรี่เพียงอย่างเดียว การออกกำลังกายสามารถป้องกันของโรคบางชนิด ช่วยลดความดันโลหิตและคอเลสเตอรอลซึ่งอาจป้องกันโรคหัวใจ

exercise-vs-diet-what-is-better-with-a-slimming-exercise

นอกจากนี้หากเพื่อนๆ ออกกำลังกายจะลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่และมะเร็งเต้านม การออกกำลังกายเป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยให้เกิดความมั่นใจและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งอาจช่วยลดอัตราความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้ด้วย ที่สำคัญ การออกกำลังกายมีประโยชน์สำหรับการลดน้ำหนัก เพิ่มการเผาผลาญหรือจำนวนแคลอรี่ที่เราเผาผลาญในหนึ่งวัน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยรักษาและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อซึ่งจะช่วยเพิ่มจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญในแต่ละวันได้อีกต่อหนึ่งด้วย

แบบนี้แล้ว หากเพื่อนๆ มีเป้าหมายเรื่องลดน้ำหนักอยู่ควรทำแบบผสมผสานคู่กันไป เราอาจไม่ต้องนับแคล แต่ให้เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายไปด้วย สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักให้ลองใช้ท่าออกกำลังกายเหล่านี้เพิ่มเข้าไปนอกเหนือจากการทำคาร์ดิโอ (วิ่ง เดิน ว่ายน้ำ)

1.Squats 20 ครั้ง

2.Push Ups 10 ครั้ง

3.Lunges 15 ครั้ง

4.Flutter Kicks 20 ครั้ง

5.Climbers 15 ครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *