ลดน้ำหนักด้วย “ฮูล่าฮูป” ทำได้จริงกว่า 38 กิโลกรัม ใน 2 ปี!

0

“ฉันตกหลุมรักมันเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่มีความสุขตอนที่ฉันได้เล่นมัน”

Cori Magnotta ในวัย 32 ปี ได้กล่าวไว้ในบทสัมภาษณ์ของเธอที่เว็บ Prevention.com หลังจากที่เธอประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักมากกว่า 38 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 2 ปี! โดยเธอให้เคล็ดลับการออกกำลังกายที่น่าสนใจและน่าจะตรงกับเพื่อนๆ หลายคน เพราะจุดเริ่มต้นของ Cori นั้น ก็ไม่ได้เป็นคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายสักนิดเลย เธอใช้ชีวิตปกติแบบคนทั่วไปที่ก็ไม่ได้สนใจเรื่องสุขภาพเท่าไหร่

แต่จุดเปลี่ยนของชีวิตก็ทำให้เธอต้องหันกลับมาทบทวนใหม่ เพราะหลังจากที่เธอตั้งครรภ์ลูก น้ำหนักที่อาจเคยเกินมาตรฐานบ้างหรือปกติบ้างก็กลายเป็นว่าล้ำไปจนเธอเองก็คิดไม่ถึง น้ำหนักเจ้ากรรมดันพุ่งพรวดไปราว 120 กิโลกรัม ในขณะที่ลูกของเธอมีน้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม

Cori เริ่มสังเกตุว่าหลังจากมีลูก ร่างกายเริ่มเปลี่ยนไป น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นอีกทั้งระบบเผาผลาญก็ดูจะเสื่อมลงไปด้วยเช่นเดียวกัน 

ปี 2014 น้ำหนักตัวลดลงมาได้นิดหน่อยเหลือ 113 กิโลกรัม และ Cori มองหาวิธีการออกกำลังกายสนุกๆ โดยเธอเริ่มต้นกับการไปที่ FXP Fitness ลองเล่นโยคะ ไพเรทและได้กลับมาเล่น Hula-Hoop ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่ Cori ชื่นชอบสมัยที่ยังเด็ก แม้ว่าเธอจะไม่ค่อยเชื่อว่า Hula-Hoop จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ก็ตามในตอนนั้น

cori

แต่หลังจากนั้นไม่นานเธอก็กลับมาตกหลุมวิธีการเล่นฮูล่าฮูปอย่างจัง! เพราะทุกครั้งที่เล่น Cori จะรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง โดยเธอได้เพิ่มเทคนิคอย่างการใส่ fitness tracker เพื่อวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการเล่น ทำแบบนี้จะเหมือนกับได้ทำ high-intensity interval training ไปในตัวด้วย

จากการเล่นฮูล่าฮูป เธอสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้มากกว่า 800 แคลอรี่ ในเวลา 1 ชั่วโมง!

แต่ Cori ไม่ได้แค่เล่นฮูล่าฮูปอย่างเดียว เธอยังเล่นมันไปพร้อมๆ กับการเต้นบัลเลต์ โพสต์ท่าโยคะ สควอช ร่วมด้วยเหมือนกัน เธอทำแบบนี้ต่อเนื่องนานกว่า 2 ปี น้ำหนักก็ลดลงมาที่ 77 กิโลกรัม (จาก 120 กิโลกรัม) แน่นอนว่านอกจากน้ำหนักที่ลดลง รูปร่างที่ดีขึ้นแล้ว สุขภาพของ Cori ยังแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย เธอกล่าวในบทสัมภาษณ์ว่าเธอเริ่มต้นทำมันจากวันละ 10 นาที และค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นชั่วโมง

CoriDancer

CoriFull

MoD_06-25-2016

WomensConf

ที่มาภาพ

เรื่องราวของ Cori ทำให้เราเห็นว่า การค่อยเป็นค่อยไปและการมองหาวิธีที่จะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้ จะทำให้เราสนุกไปกับการออกกำลังกาย และได้เห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในที่สุดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *