เปลี่ยนบ้านให้เป็นยิมส่วนตัวด้วย 4 อุปกรณ์ ลืมค่าฟิตเนสแบบยาวๆ ได้เลย!

0

สดสวยว่าหลายคนเลยแหละที่อยากจะมีรูปร่างที่ดีแล้วก็มีสุขภาพที่แข็งแรงควบคู่กันไปด้วย แต่ความจริงก็คือ เวลาทำงานได้กินช่วงเวลาที่จะไปฟิตเนสจนหมด (ขนาดนั้นงานยังไม่เสร็จเลยแกร๊!!)

ดังนั้น สดสวยเลยไปหาข้อมูลมาค่ะ และได้เรื่องราวดีๆ จาก Lisa มาฝากเพื่อนๆ กัน กับเรื่องราวของการเปลี่ยนบ้านให้เป็นฟิตเนสด้วย 4 อุปกรณ์ฟิตแอนด์เฟิร์ม ต่อไปนี้…

Swiss Ball

change-the-house-into-a-private-gym-with-four-equipments (4)

ตั้งแต่วิดพื้นจนถึงฟิตกล้ามเนื้อท้อง คุณสามารถใช้บอลยักษ์ลูกเดียวนี้ในการออกกำลังกายได้หลายท่า แถมมั่นใจว่าแก้มก้นและต้นขาคุณจะฟิตแอนด์เฟิร์มแน่ถ้านั่งในองศาที่ถูกและเท้าทั้งสองข้างแตะพื้น

—————————————————————————————————–

เสื่อโยคะ

Reverse Crunch 1

หากเล่นโยคะอย่างเดียว เสื่อบางๆ คงไม่เป็นไร แต่เราขอแนะนำว่ายิ่งหนาเท่าไหร่ยิ่งดี จะได้สามารถนำมาปรับเล่นหลายๆ แบบ อย่างบอดี้เวตหรือวิดพื้น เพื่อคุณจะได้รู้สึกสบายข้อต่อที่ต้องรองรับน้ำหนักมากขึ้น

—————————————————————————————————–

ดัมบ์เบลล์

change-the-house-into-a-private-gym-with-four-equipments (2)

สามารถช่วยฟิตทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกายได้ หากคุณทำท่าบริหารกล้ามเนื้อขาอย่าง Lunges หรือ Squats ควรซื้อแบบที่ปรับน้ำหนักได้ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องซื้อที่ยกน้ำหนักหลายอัน

—————————————————————————————————–

ยางยืดออกกำลังกาย

change-the-house-into-a-private-gym-with-four-equipments (1)

ยางยืดมีทั้งราคาถูกแล้วยังพกพาสะดวก แถมมีชิ้นเดียวก็สามารถยืดหยุ่นและเสริมความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อได้ทั้งตัว เหมาะมากที่จะทำกับท่าที่ดัมบ์เบลล์ทำไม่ได้ ยางยืดที่ได้มาตรฐานควรทำจากยางลาเท็กซ์ มีหลากสีแล้วแต่ความหนาและความหนืด

ลองไปเซ็ตอุปกรณ์เหล่านี้กันดูนะคะ ถ้าเวิร์คเราก็จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าฟิตเนสกันแบบยาวๆ เลยล่ะค่ะ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *