4 เคล็ดลับ “ต่อยมวย” อย่างไรให้รูปร่างดี

0

ไม่ว่าน้ำหนักการต่อสู้ของพวกเขาจะเป็นเท่าไหร่ แต่นักมวยทุกคนมีรูปร่างที่กระชับซึ่งเพลิดเพลินกับการผสมผสานอย่างลงตัวของความว่องไวและความแข็งแกร่ง แบบนี้เห็นแล้วก็อยากนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างรูปร่างที่ดีแบบนั้น มีแบบฝึกหัดที่เฉพาะเจาะจงและมีประสิทธิภาพสูงที่สร้างความแข็งแกร่งที่เพื่อนๆ อาจต้องการได้ลองทำดู และหากเพื่อนๆ คือคนที่ชื่นชอบการต่อยมวย นี่คือเคล็ดลับระหว่างการฝึกที่จะช่วยให้เห็นประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น

boxing-secret-for-good-shape

1. หมุนเพื่อความสมดุล

ความสมดุลเป็นอาวุธร้ายแรงในคลังอาวุธของนักมวยและสามารถพัฒนาได้โดยการหมุนหรือที่เรียกว่า สปิน ก่อนที่จะทำการฝึกพละกำลังหรือคาร์ดิโอ หมุนไปในทิศทางเดียวกันอย่างรวดเร็วสามหรือสี่ครั้งและสังเกตว่ามันทำให้เพื่อนๆ เสียสมดุล ทำสิ่งนี้ซ้ำ ๆ ในขณะที่ฝึกสลับทิศทางการเดินทางและในไม่ช้าเพื่อนๆ จะสังเกตเห็นว่าร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้นเมื่อฝึกความเสถียรแบบนี้

2. เล่นเทคนิคเพื่อสร้างการสะท้อนกลับ

นักมวยจำเป็นต้องตอบสนองอย่างรวดเร็วและถูกต้องและเพื่อพัฒนาทักษะเหล่านี้ พวกเขาฝึกฝนการตอบสนองด้วยการวางเหรียญไว้ในมือวางและจับ แตกต่างกันไปตามจำนวนเหรียญมือที่เพื่อนๆ ใช้และอาจจะทำให้สมดุลกับข้อศอก จับมันขึ้นไปในอากาศเมื่อเพื่อนๆ ยืดแขนออก

3. ฝึก Push ups

วอร์มกล้ามเนื้อด้วยการ Push ups 20 ครั้งด้วยความเร็วที่ค่อนข้างเร็ว จากนั้นค่อย ๆ งอข้อศอกไปยังตำแหน่งต่ำสุดและค้างไว้เป็นเวลา 20 วินาที ทำซ้ำสอง 10 ครั้งและ 10 วินาที จากนั้นทำ 4 ครั้ง พัก 5 วินาที เพิ่มสิ่งนี้ลงในการออกกำลังกาย 2 ครั้งต่อสัปดาห์และเพื่อนๆ จะเห็นคำจำกัดความใหม่ในร่างกายส่วนบนในไม่ช้า

4. ฝึกหายใจ

การหายใจเป็นองค์ประกอบของการออกกำลังกายที่มองข้ามไปไม่ได้ เมื่อลมหายใจเต็มและมั่นคง ร่างกายจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นจิตใจจะเพ่งความสนใจมากขึ้นและความอดทนของเพื่อนๆ จะเพิ่มขึ้น

นักมวยมุ่งเน้นไปที่การหายใจระหว่างการออกกำลังกายและก่อนการต่อสู้และเป็นวิธีปฏิบัติที่ดีในการหยุดและหายใจลึก ๆ ไม่ว่ากีฬานั้นจะเป็นอย่างไร มุ่งเน้นไปที่การสูดดมดึงอากาศเข้าสู่ร่างกายอย่างแข็งขัน ผ่อนคลายสำหรับการหายใจออกและอนุญาตให้อากาศออกจากร่างกาย

ใช้เวลา 4-5 นาทีในการทำเช่นนี้โดยอิสระจากการออกกำลังกายทุกวันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และเมื่อเพื่อนๆ รู้สึกเหนื่อยล้าเมื่อออกกำลังกายให้ใช้หลักการเดียวกัน สังเกตว่ามันช่วยให้โฟกัสมากขึ้น


เริ่มทำก่อน ก็ฟิตได้ก่อนนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *