7 วิธี ชวนลองงัดร่างไปออกกำลังกายตอนเช้าแบบได้ผล

0

ยามเช้ามักเป็นอะไรที่ง่วงๆเหมือนยังไม่อยากตื่น ไม่อยากลุกจากที่นอน หรือบางทีก็ต้องรีบตื่นไปทำงานจนข้ามขั้นตอนการออกกำลังกายไปเลย เอาเป็นว่าในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ หรือที่ทำงานอยู่ใกล้ไม่ต้องรีบไปทำงานมาก

เรามาลองหาวิธีทำให้ตื่นเช้าแบบแจ่มใสพร้อมมาออกกำลังกายกันดีกว่า ด้วยวิธีดังต่อไปนี้…

7-ways-to-make-effective-morning-exercises

  1. ตั้งนาฬิกาปลุกไว้บอกเวลาสัก 6 โมงเช้า เมื่อเสียงนาฬิกาดังตื่นขึ้นมาแล้วก็หยิบน้ำสะอาดที่เตรียมไว้ดื่มก่อนเลย แบบนี้ตื่นแน่นอน
  2. เปิดผ้าม่านเอาไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืนก่อนหลับ เพื่อที่เช้าวันใหม่พระอาทิตย์จะได้ส่องแสงจ้า ปลุกให้เราตื่นไปในตัว
  3. เขียนโน้ตแปะติดไว้ที่หัวนอนหรือผนังบอกว่าเช้าอย่าลืมออกกำลังกาย แบบนี้เมื่อคนใกล้ตัวเราตื่นก่อนและเห็นโน๊ตนี้ก็จะได้ช่วยปลุกเรา หรืออาจเป็นฝากให้เขาช่วยปลุกเราให้ตื่นมาออกกำลังกายก็ได้
  4. ชวนเพื่อนสนิทหรือแฟนออกกำลังกายด้วยกัน วิธีนี้น่าจะได้ผลเพราะการทำอะไรที่มีคนทำเป็นเพื่อนจะทำให้เราตื่นตัวมากขึ้น
  5. เตรียมชุดออกกำลังกายเอาไว้ก่อนนอน วิธีนี้จะช่วยจูงใจให้ไปออกกำลังกายได้อย่างดีเลย โดยอาจเอาแขวนไว้ในจุดที่ตื่นปุ๊บก็เห็นปั๊บ รับรองวันนี้ไม่พลาดการออกกำลังกาย
  6. ตื่นขึ้นมาแล้วเปิดเพลงมันส์ๆเพื่อกระตุ้นให้ตื่นตัว แบบนี้รับรองความง่วง งัวเงียไม่อยากตื่นก็จะหายไปกลายเป็นความกระฉับกระเฉงหาชุดออกกำลังกายและรองเท้าผ้าใบมาใส่แน่นอน
  7. ซื้อคอร์สออกกำลังกายตอนเช้า วิธีนี้ต้องเห็นผลแน่ ก็เสียเงินไปแล้วนี่นา จะยอมนอนบนเตียงอืดไม่ตื่นไปออกกำลังกายอยู่ได้ไง

รับรองว่า 7 วิธีน่าจะทำให้ทุกคนได้ตื่นขึ้นมาออกกำลังกายอย่างสดชื่นและมีความสุขสดใสอย่างที่ตั้งใจไว้แน่นอน ใครที่มักจะล้มเหลวหลังจากที่ตั้งใจว่าจะออกกำลังกายบ่อยๆ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูสิ รับรองว่าจะทำให้คุณพร้อมสำหรับการออกกำลังกายสุดๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *