6 ท่าโยคะ จัดเต็มพิชิตบิกินี่แซ่บๆ

0

งานนี้สดสวยได้วิธีเกร๋ๆ ดีๆ จาก Cleo Thailand กับ 6 ท่าโยคะที่จะทำให้คุณแซ่บกว่าเดิมในบิกินี่ตัวโปรด!!!

เหมือนจะเป็นท่าโยคะธรรมดา แต่อย่าได้มองข้ามไปเชียว ท่าโพสต่างๆ นี่แหละจะช่วยระเบิดเซลลูไลท์ กระชับร่าง เตรียมหุ่นให้พร้อมสำหรับบิกินี โชว์สัดส่วนได้อย่างเต็มที่ไม่มีเขิน แค่ทำให้ถูกต้องทำบ่อยๆ อย่างมีวินัย อย่าขี้โกงตัวเองเชียวล่ะ

  1. ท่า Plank

ให้ทำท่าเหมือนจะเตรียมตัววิดพื้น นอนคว่ำท่อนแล้วดันตัวเองขึ้น เกร็งหน้าท้องเพื่อให้ตัวลำตัวเป็นเส้นตรงตั้งแต่หัวจรดเท้า อย่าให้ตัวแอ่น ตามองไปด้านหน้า ท่อนแขนทำมุม 90 องศากับพื้น ค้างเอาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อกล้ามเนื้อที่แข็งแรงของกลางลำตัว หน้าท้อง คอ และกล้ามแขน ถ้าใครที่ยังไม่มีแรงพอที่จะยึดแขนให้ตรงให้งอข้อศอกได้

6 ท่าโยคะ จัดเต็มพิชิตบิกินี่แซ่บๆ (5)

  1. ท่า Warner 2

งานลดต้นขา งานต้นแขนกระชับ ไหล่สวย น่องเรียว ต้องท่านี้ยืนแยกเท้าออกจากกันให้กว้างประมาณ 3-4 ฟุต ปลายเท้าซ้ายชี้ไปด้านหน้า ปลายเท้าบิดให้ตั้งฉากกับเท้าซ้าย แล้วบิดกลับมาเล็กน้อย กลางแขนให้ตรงขนานกับพื้น ยืดแขนไปให้เหมือนมีคนดึงเราอยู่จากทั้งสองข้าง งอเข่าซ้ายให้ตั้งฉากกับพื้น ให้สะโพกอยู่ระดับเดียวกับเข่าซ้าย ให้ขาขวารู้สึกตึง ลำตัวตั้งตรง หลังตรง ตามองไปด้านหน้า ค้างไว้นับ 5 ลมหายใจ แล้วสลับทำอีกข้าง

200255540-001

  1. ท่า Standing Bow

ท่านี้กระชับหน้าท้อง เอวด้านข้างและต้นขา สร้างความแข็งแรงให้กระดูกสันหลังทำให้มีบุคลิกดีขึ้นเริ่มจากยืนขาซ้ายขาเดียว เข่าตึง รักษาบาลานซ์ให้ดี โฟกัสอยู่ที่ขาที่ยืนเป็นหลัก แล้วงอเข่าขวา เอามือขวาจับต่ำกว่าข้อเท้าเล็กน้อย โดยให้มือคว่ำลง แขนซ้ายยืดไปด้านหน้าให้ขนานกับพื้นที่ระดับสะโพกแล้วค่อยๆ โน้มตัวตามไป ขาขวาค่อยๆ เตะให้สูงขึ้น ให้แขนขวาช่วยดึงข้อเท้าให้สูงขึ้นเรื่อยๆ จนขาขวาเหยียดตรง

6 ท่าโยคะ จัดเต็มพิชิตบิกินี่แซ่บๆ (1)

  1. ท่า Navasana

นั่งกับพื้นเหยียดขาตรง เหยีดแขนทั้งสองไปข้างหน้าระดับหัวไหล่ ฝ่ามือหันเข้าหากัน แล้วค่อยๆ เอนตัวไปด้านหลังเกร็งหน้าท้อง แล้วยกขาทั้งสองขึ้นสูง ให้เป็นรูปตัววี ทำมุม 45 องศากับพื้น ปลายเท้าเหยียดตรง พยายามให้ลำตัวและขาตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ค้างไว้ 5 ลมหายใจ ถ้าฝึกใหม่ๆ แล้วรู้สึกร่างกายสั่นระริก จงภูมิใจไว้เถอะว่า เราได้ใช้กล้ามเนื้อได้ถูกต้องแล้ว ต้องอึดเพื่อความสวย

Two adult ladies doing yoga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *