5 ทริคที่คุณอาจพลาดไป… ออกกำลังกาย “ลดแขน” จึงไม่ได้ผล

0

เพื่อนๆ หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับไขมันสะสมช่วงแขนเยอะ หรืออาจเป็นคนแขนใหญ่ต้องการที่จะลดช่วงนั้นเป็นพิเศษ บ่อยครั้งที่ฝึกด้วยท่าเน้นแล้วแต่ก็ยังไม่เห็นผลเท่าที่ควร ในบทความนี้สดสวยมีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการลดแขนมาฝากกันค่ะ เป็นเรื่องที่ถ้าเราอยากลดแขนเนี่ยต้องรู้ เพราะอาจเป็นข้อผิดพลาดที่เราทำไปไม่รู้ตัวค่ พร้อมแล้วไปลุยกันได้เลย!

1.อย่าโฟกัสแค่การลดเฉพาะส่วน

5-tricks-you-may-miss-exercise-loss-fat-arm-is-not-effective-5

Mike Donavanik ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายและเทรนเนอร์จาก Fitfusion ได้บอกว่าเรื่องที่หลายคนคิดผิดคือ การออกกำลังกายเฉพาะส่วนก็พอแล้ว แต่ความจริงเราจำเป็นต้องเริ่มจากการลดไขมันทุกส่วนต่างหากเน้น body ก่อนเป็นหลัก

2.Interval Training สัปดาห์ละ 3 ครั้ง

5-tricks-you-may-miss-exercise-loss-fat-arm-is-not-effective-3

Interval Training หรือที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีกับการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา หลายคนเลือกที่จะออกกำลังกายในรูปแบบเดียวไปตลอดแบบนี้จะช่วยได้น้อย ถ้าอยากเห็นผลเร็วขึ้นให้เลือก Interval Training และทำขั้นต่ำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

3.เลือกน้ำหนักที่เหมาะสม

5-tricks-you-may-miss-exercise-loss-fat-arm-is-not-effective-4

มันอาจเกี่ยวที่ว่าน้ำหนักตัวเท่านี้ต้องยกเท่าไหร่ แต่ความจริงสดสวยแนะนำให้เพื่อนๆ ไปลองยกค่ะ ด้วยการทดสอบกับการยกดัมเบลขึ้นลงแล้วดูว่าน้ำหนักขนาดไหนที่เราโอเค และเมื่อถึงเวลาออกกำลังกาย ในแต่ละท่าที่มีการเวทต้องยกขึ้นลงต่อข้างไม่ต่ำกว่า 15 ครั้ง จึงจะได้ผล

4.ลดแคลอรี่ต่อวัน

5-tricks-you-may-miss-exercise-loss-fat-arm-is-not-effective-2

บอกแล้วว่าแค่ออกกำลังกายไม่ได้ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลนะ แต่สิ่งสำคัญมากๆ อย่างที่เรารู้กันคือ การควบคุมอาหารค่ะ เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ แคลอรี่ที่ไม่จำเป็นให้ตัดออก เช่น พวกน้ำอัดลม ขนม เป็นต้น หรือลองไปศึกษาที่บทความนี้กันค่ะ 6 ทริคลดความอ้วนด้วยการตัดแคลอรี่ที่ไม่จำเป็น

5.เลือกกินโปรตีน

5-tricks-you-may-miss-exercise-loss-fat-arm-is-not-effective-1

การกินโปรตีนที่เพียงพอตลอดทั้งวันสามารถช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อ เพิ่มระดับความอิ่มให้ยาวนานขึ้น เพิ่มความร้อน (กระบวนการเผาผลาญแคลอรี่ของคุณเพื่อสร้างความร้อน) โดยแต่ละมื้อให้ได้ 25-35 กรัมและระวังอย่าให้มากกว่านั้น เพราะโปรตีนจะกลายเป็นไขมันสะสมได้


หวังว่าทริคเหล่านี้ที่สดสวยนำมาฝากกันจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังประสบปัญหาออกกำลังกายแต่ว่าไม่ได้ผลในการลดแขน หรือลดเฉพาะส่วนอยู่นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *