5 ท่าฟิตกระชับรับ “บั้นท้าย” ใส่ยีนส์ได้สวยกว่าเดิม

0

การออกกำลังกายไม่เพียงแต่ช่วยลดน้ำหนักเท่านั้นนะ แต่ยังสามารถฟิตกระชับบั้นท้ายของคุณให้ใส่กางเกงยีนส์แล้วสวยเด้งได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 ท่าออกกำลังกายเพื่อฟิตบั้นท้ายมาฝากกันค่ะ

5 ท่าฟิตกระชับรับ บั้นท้าย ใส่ยีนส์ได้สวยกว่าเดิม

Tip Toe Squat

สำหรับท่านี้ ทำง่ายมากค่ะ เริ่มจากการนั่งด้วยท่าซูโม่ และใช้ปลายเท้ายกตัวขึ้นค้างไว้แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำท่านี้สักประมาณ 10 ครั้งจะช่วยกระชับบั้นท้ายได้ดีค่ะ

Lunges

สำหรับท่านี้ก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะ โดยเริ่มจากการนั่งย่อตัว ชันเข่าข้างหนึ่งไปข้างหน้าและเหยียดขาอีกข้างหนึ่งไปข้างหลัง ทำสลับกันเรื่อยๆ จะช่วยกระชับบั้นท้ายและยังทำให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรงอีกด้วย

Dumbbell Deadlifts

สำหรับท่านี้จะมีอุปกรณ์ในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นมา ซึ่งก็คือดัมเบลล์นั่นเอง โดยให้คุณยืนตัวตรงถือดัมเบลล์ไว้ที่มือทั้งสองข้าง จากนั้นก้มตัวให้ขนานกับพื้นโดยปลอยแขนดิ่งลงไปด้วย กลับสู่ท่าเดิม และทำต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ

Frog Jumps

สำหรับท่านี้พูดง่ายๆ ก้คือท่ากบกระโดดนั่นเอง โดยให้คุณนั่งบน่าเท้าของตัวเองแล้วกำมือแน่นโดยให้แขนอยู่แนวเดียวกับขา จากนั้นให้เอามือดันพื้นแล้วกระโดดพร้อมกับยกแขนขึ้นให้สุด  จากนั้นกลับสู่ท่าเดิมแล้วทำซ้ำไปเรื่อยๆ ค่ะ

Donkey Kick Planks

สำหรับท่านี้นอกจากจะช่วยกระชับบั้นท้ายแล้วยังช่วยกระชับส่วนอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยให้คุณทำท่าแพลงค์ งอขาขวาขึ้นค้างไว้สักพัก จากนั้นกลับสู่ท่าเดิม และทำสลับข้างกันไปเรื่อยๆ จะช่วยกระชับส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีมากเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *