4 วิธีใช้ Facebook ช่วยฟิตแอนด์เฟิร์ม

0

จะว่าไปแล้วในยุคนี้คไม่มีใครไม่เล่นเฟซบุ๊ก หรือถ้าจะบอกให้ถูกคือมันแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปะจำวันของเราไปแล้ว ดังนั้น เราก็ควรจะใช้เจ้าเฟซบุ๊กให้เกิดประโยชน์กับตัวเองมากที่สุด มูลนิธิ Livestrong ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แนะนำวิธีการใช้โซเชียลมีเดียเพื่อช่วยพัฒนาตัวเองและเพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มได้อย่างน่าสนใจทีเดียวค่ะ

Using smart phone

1.ลองเข้ากลุ่มชวนฟิต

หากเพื่อนอยากลองตัดสินใจที่จะหันกลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มอีกครั้ง แต่ว่าไร้เพื่อนที่จะมาร่วมเป้าหมายครั้งใหม่แล้วล่ะก็ ลองเสิร์ชหากลุ่มที่จะชวนกันพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ออกกำลังกาย หรือวิธีการออกกำลังกายต่างๆ หรือหากอยากลองตั้งกลุ่มเป็นของตัวเองก็เจ๋งไปอีกแบบนะ ว่ากันว่าการทำแบบนี้จะช่วยให้เราถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นด้วย

2.เขียนสเตตัสบอกความคืบหน้า

เห็นมาเยอะแล้วกับสเตตัสบอกความรู้สึก ระบายอารมณ์ต่างๆ เราลองเปลี่ยนจากการรีวิวอาหาร รีวิวหนังเรื่องโปรดที่เพิ่งไปดูมา เป็นการรีวิวการลดน้ำหนักหรือการฟิตครั้งใหม่ล่าสุดของเราดูกัน ทำทุกวันก็ดี ไม่ต้องทำทุกวัน 3 วันครั้งก็ได้ เหมือนได้เขียนไดอารี่นั่นแหละ แบบนี้นอกจากจะได้เห็นพัฒนาการของตัวเองแล้ว ไม่แน่ว่าเรื่องราวของเราอาจกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นด้วยก็ได้นะ

3.เพิ่มสกิลให้ตัวเอง

ไม่ใช่แค่การรีวิวหรือการจดบันทึกประจำวัน แต่ให้เพื่อนๆ ลองฝึกทักษะด้านอื่นไปพร้อมๆ กันด้วย เช่น ฝึกถ่ายรูปถ่ายมุมมองใหม่ๆ ตกแต่งรูปเพื่อเพิ่มความสร้างสรรค์ หรือแม้แต่การได้ฝึกทักษะการเขียน ดีไม่ดี เขียนดีก็อาจกลายเป็นเน็ตไอดอลไม่รู้ตัวนะคะ ใครจะไปรู้

4.หาเพื่อนร่วมแนวคิด

บางครั้งหากเพื่อนๆ ต้องการทำกิจกรรมอาสา เพื่อนๆ สามารถใช้สังคมออนไลน์นำไปสู่ความสำเร็จได้เหมือนกันนะคะ หากว่าในกลุ่มมีกิจกรรมดีเพื่อสังคม ก็ลองโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือดูได้


 

ทุกอย่างย่อมเป็นเหมือนเหรียญสองด้าน แต่หากเรารู้จักใช้ในด้านที่ดีก็ย่อมเกิดประโยชน์ได้อย่างที่เราไม่คิดมาก่อนก็ได้ค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *