4 วิธี ปลุกพลังมาฟิตกันยามเช้า

0

การออกกำลังกายตอนเช้า จะช่วยให้รู้สึกตื่นตัวไปทั้งวัน ส่งผลดีต่อทั้งร่างกายและจิตใจ อย่างแรกเลยคือช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีขึ้น อีกอย่างการได้ออกกกำลังกายไปแล้วในตอนเช้า ทำให้ไม่มีข้อต่อรองว่าวันนี้เอาไว้ก่อนเนอะ พรุ่งนี้ละกัน ปัญหาแบบนี้ก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ สดสวยคอมเฟิร์ม!

แต่อย่างไรก็ตามก็เข้าใจว่าการที่จะให้ตื่นมาออกกำลังกายแต่เช้านั้นเป็นเรื่องที่ยากเนอะ งั้นลองมาดู 5 ทริคดีๆ ที่จะเปลี่ยนตอนเช้าของคุณให้สดใสกันเถอะ!

เปลี่ยนที่วางนาฬิกาปลุก

4 วิธี ปลุกพลังมาฟิตกันยามเช้า  (3)

เแทนที่เราจะนอนโดยมีนาฬิกาปลุกอยู่ข้างๆเตียง เอามันออกไปไว้ไกลๆตัว วิธีนี้จะทำให้คุณต้องออกจากเตียงเพื่อไปปิดเสียงมัน มันง่ายขึ้นในการยืดเส้นยืดสายร่างกายของคุณ ถ้าคุณใช้เสียงนาฬิกาปลุกเป็นเสียงเพลง ตั้งมันเป็นเพลงที่คุณชอบเพื่อบิ๊วอารมณ์ในการออกกำลังกายยามเช้า

มีคู่หูร่วมอุดมการณ์ซะหน่อย

4 วิธี ปลุกพลังมาฟิตกันยามเช้า  (2)

การนัดว่าจะเจอคู่หูของเราตอน 6 โมงเช้าที่โรงยิมหรือที่คอร์ทเทนนิส คุณจะรู้สึกขี้เกียจน้อยลงถ้ารู้ว่ามีใครกำลังรอคุณอยู่ คุณจะไม่อยากนอนเกินเวลาหรือกลายเป็นคนขี้เกียจอีกต่อไป คุณจะตื่นตัวแล้วรีบออกจากบ้านทันทีเลยหล่ะ

การเตรียมตัวคืนก่อนหน้านั้น

4 วิธี ปลุกพลังมาฟิตกันยามเช้า  (4)

การจัดเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ตั้งแต่คืนก่อนหน้านั้นไว้ให้พร้อม ช่วยให้คุณตื่นมายามเช้า จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมของในตอนเช้า เพราะข้อจำกัดของการออกกำลังกายตอนเช้าคือ เวลามันมีอยู่จำกัด เราจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลา โอ้เอ้ หาข้ออ้างในการไม่ไป

ตั้งตารอคอยอาหารเช้าที่ดีๆ

4 วิธี ปลุกพลังมาฟิตกันยามเช้า  (1)

หลังจากพักเหนื่อยจากการออกกำลังกายแล้ว คุณถึงจะรับประทานอาหารเช้าจริงๆ แต่ว่าอย่าทำลายการออกกำลังของคุณด้วยการกินขนมปังไขมันสูง ไข่เจียว หรือเบคอน ถ้าเราสัญญากับตัวเองไว้แล้วว่าอยากมีสุขภาพที่ดี การกินอาหารเช้าด้วยไข่ ผัก ข้าวโอ๊ต ผลไม้ และถั่ว ถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเห็นๆ รู้อย่างงี้แล้ว อย่าลืมเตรียมอาหารเช้าพิเศษๆเพื่อเป็นรางวัลให้ทุกๆเช้าของคุณนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *