4 เคล็ดลับฟิตแอนด์เฟิร์มได้ ไม่เจ็บตัว

0

การออกกำลังกายที่ผิดวิธี หนักเกินไป เร็วเกินไป อาจะส่งผลให้หลายๆคนเกิดการบาดเจ็บ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออย่างรุนแรงหลังจากออกกำลังกาย วันนี้สดสวยมี 4 เคล็ดลับดีๆมาแนะนำก่อนจะเริ่มออกกำลังกาย เราควรทำอะไรบ้าง

4 เคล็ดลับฟิตแอนด์เฟิร์มได้ ไม่เจ็บตัว

  1. เช็คว่าร่างกายเราพร้อมไหม

การออกกำลังกายจะทำให้เส้นตึงเป็นเวลานาน ทำให้ร่างกายไม่สมดุล หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวในการดำเนินกิจวัตรประจำวัน ถ้าคุณรู้สึกไม่สบายหลังหรือสะโพก หลังจากออกกำลังกาย ควรไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อตรวจสอบกระดูกและกล้ามเนื้อทันที ไม่ควรหักโหม หรือฝืนร่างกายตัวเอง เพราะจะทำให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมาได้ค่ะ

 

  1. วอร์มร่างกายก่อนจะเริ่มทำกิจกรรม

เริ่มต้นด้วยการวิ่งจ้อกกิ้งแค่ระยะสั้นๆ ใช้อัตราการวิ่งที่ไม่เร็วจนเกินไป เพื่อที่จะรักษาตำแหน่งกระดูกสันหลัง และยืดกล้ามเนื้อ เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนออกกำลังกายจริงนั่นเอง

 

  1. หาโอกาสเคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆ

การปรับความยืดหยุ่นและช่วงของการเคลื่อนไหวที่จะต้องใช้ในทุกๆวัน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการทำลายเนื้อเยื่ออ่อน และเพิ่มความสมดุลช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้อีกด้วยค่ะ

 

  1. สร้างกล้ามเนื้อ Lean

การฝึกฝนบ่อยๆจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่อ่อนแอขึ้นมาใหม่ และสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ อีกทั้งยังช่วยเผาพลาญแคลอรี่มากขึ้น แน่นอนว่าจะช่วยให้คุณควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ และที่สำคัญควรจะมีการออกกำลังกาย เพื่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *