4 ท่าบริหารลดเซลลูไลท์แบบกำหนดเองได้

0

เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว สดสวยได้เขียนบทความเรื่อง รู้จักเซลลูไลท์ 4 แบบและมากำจัดมันกันเถอะ! ซึ่งสดสวยเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่รู้จักคำว่า “เซลลูไลท์” แต่อาจไม่รู้ว่า เอ๊ะ… เราจะกำจัดมันอย่างไรดี?

แต่ในบทความนี้สดสวยมีท่าออกกำลังกายที่จะช่วยลดเซลลูไลท์ได้มาฝากกันค่ะ ทั้งหมด 4 ท่า ทำตามได้ไม่ยุ่งยาก เน้นที่เพื่อนๆ อาจต้องฝึกอย่างต่อเนื่องและทำร่วมกับคาร์ดิโอรูปแบบอื่น

1.Single Leg Hamstring Bridge

ท่านี้ช่วยเรื่องของความยืดหยุ่นร่างกาย โดยเน้นโฟกัสไปที่ช่วงล่าง กำจัดเซลลูไลท์หน้าท้องและช่วงสะโพก สลับข้างทำไปเรื่อยๆ นานข้างละ 10 วินาที

2.Squats

พอบอกว่าสควอช สดสวยว่าเป็นอีกหนึ่งท่ายอดฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน ท่านี้จะเน้นไปที่ช่วงล่างเช่นเดียวกัน กระชับก้นสวย ได้เรียวขาที่ไร้ไขมัน ที่สำคัญที่หลายคนอาจยังไม่รู้ประโยชน์ของสควอชคือช่วยให้เรารักษาสมดุล่างกายได้เป็นอย่างดี

3.Lunges

เริ่มต้นด้วยท่ายืนตรง วางขาข้างหนึ่งไปด้านหน้า โดยให้เพื่อนๆ ทิ้งน้ำหนักตัวไปข้างหน้าให้ขาสัมผัสพื้น ย่อตัวให้ขาตั้งฉากกับพื้นและเข่าแตะพื้น ตัวตั้งตรง ให้โฟกัสที่หน้าท้อง ท่านี้จะช่วยกระชับ ลดไขมันที่ขา

4.Hip Bridges

อีกหนึ่งท่าที่เน้นลดไขมันส่วนเกินช่วงต้นขาและก้น แต่ให้ผลที่น่าสนใจในส่วนของช่วงไขมันสะสมที่หลังและหน้าท้องด้วยเช่นเดียวกัน จะคล้ายๆ กับท่า Single Leg Hamstring Bridge ค่ะ


สำหรับ 4 ท่านี้ให้เพื่อนๆ เซ็ทได้เองเลยว่าจะทำกี่ครั้ง กี่เซ็ท โดยกำหนดให้เริ่มที่เบาๆ ก่อนค่ะ เพราะถ้าไม่เคยทำมาก่อนอาจเกิดอาการบาดเจ็บ ที่สำคัญต้องทำต่อเนื่อง ทำสัปดาห์ละ 2-4 ครั้ง จะได้เห็นผลเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *