“4 เรื่องพลาด” ที่คนออกกำลังกายต้องอ่าน!

0

หลายคนมักจะเกิดการบาดเจ็บในขณะออกกำลังกายและมักจะมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออย่างรุนแรงหลังออกกำลังกาย ซึ่งนั่นเป็นเพราะคุณพลาดขั้นตอนบางขั้นตอนในการออกกำลังกายไปนั่นเอง แต่จะมีขั้นตอนใดบ้างนั้นเราไปดูกันค่ะ

 

4 เรื่องพลาด ที่คนออกกำลังกายต้องอ่าน!

 

การยกน้ำหนัก

การยกน้ำหนักจะช่วยให้ร่างกายเตรียมพร้อมได้ดี และยังส่งผลดีต่อสุขภาพหัวใจอีกด้วย นอกจากนี้การยกน้ำหนักยังเป็นการเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ เพราะฉะนั้นออกกำลังกายทุกครั้งก็อย่าลืมยกน้ำหนักกันด้วยนะคะ

การยืดกล้ามเนื้อ

หลายคนมักจะออกกำลังกายทันทีโดยไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อก่อน จึงมักจะทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บอยู่เสมอเพราะฉะนั้นก่อนออกกำลังกายอย่าลืมยืดกล้ามเนื้อก่อนด้วยนะคะ ซึ่งคุณสามารถยืดกล้ามเนื้อได้ด้วยการเล่นโยคะหรือจะทำพิลาทิสก็ได้

หักโหมเกินไป

การออกกำลังกายนั้นไม่ควรหักโหมจนเกินไป เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บได้ ดังนั้นคุณควรออกกำลังกายเท่าที่ร่างกายพอรับไหว และควรหยุดเมื่อรู้สึกเหนื่อยมาก ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายนั่นเอง

วิ่งจ๊อกกิ้งก่อนออกกำลังกาย

การวิ่งจ๊อกกิ้งก่อนออกกำลังกาย ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากทีเดียว เพราะจะเป็นการวอร์มร่างกายให้เตรียมพร้อมสำหรับออกกำลังกายจริงนั่นเอง แถมยังเป็นการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อเพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมขั้นตอนนี้เป็นอันขาดนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *