4 ท่า 4 นาที สร้างหน้าท้องสวยพร้อมเบิร์นแคลอรี่แบบเร็วๆ

0

อย่างที่เรารู้ดีว่าการออกกำลังกายเพื่อสร้างหน้าท้องที่สวยงามนั้นก็มาพร้อมกับการเพิ่มความแข็งแรงและเบิร์นมากขึ้นไปในตัว ในบทความนี้มีอีกหนึ่งเซ็ทการออกกำลังกายที่ใช้เวลา 4 นาทีในการสร้างหุ่น ปั้นรูปร่าง เพิ่มความแข็งแรง โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์และสามารถทำได้ในทุกที่ มันเป็นคาร์ดิโอเล็กๆ แต่ท่าส่วนใหญ่เน้นไปที่หน้าท้องและช่วงกลางลำตัว ทั้งยังช่วยเบิร์นไขมันได้อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่ะ

4 ท่า 4 นาที สร้างหน้าท้องสวยพร้อมเบิร์นแคลอรี่แบบเร็วๆ

4-minute-no-equipment-workout

ทริค: ทุกท่าใช้เวลา 1 นาที

ความเร็วในการทำคือหานทางสู่การเบิร์น

Lunge With Shoulder Squeeze

วอร์มอัพด้วย reverse lunge ซึ่งเป็นท่าที่ช่วยเบิร์นได้เป็นอย่างดี การเคลื่อนไหวตามนี้จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับแขน หลังและไหล่

lunge-with-shoulder-squeeze

Quick Skips

เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจด้วยท่านี้ ในขณะที่เรากำลังเกร็งหน้าท้องช่วงล่าง แคลอรี่ถูกเบิร์นไปพร้อมกับการพยายามกระโดดและทรงตัว

 

quick-skips

Sumo Squat Punches

ท่าคาร์ดิโอแบบเบาๆ ที่ใช้บอดี้เวทและการทำสเตรทเทรนนิ่งแบบเบาๆ ควบคู่กันไปจะช่วยเพิ่มความท้าทายให้กับเพื่อนๆ ที่ผ่านมาแล้ว 2 นาให้มีความสนุกมากขึ้น เหงื่อจะเริ่มออกแรงในท่านี้ แคลอรี่ถูกเบิร์นอย่างต่อเนื่องและหน้าท้อง ช่วงกลางตัวรู้สึกเกร็งและเริ่มสู่เป้าหมาย

sumo-squat-punches

Curtsy Lunges

เริ่มเข้าสู่กระบวนการสโลว์ดาวน์ก่อนจบการฝึกด้วยท่า Curtsy Lunges พยายามอ่อนโยนกับเข่าแต่ก็ใช้มันในการสร้างสมดุลกับท่าฝึกสุดโหด

curtsy-lunges


เรียกว่าเป็น Mini Workout ที่น่าจะถูกใจคนที่อยากออกกำลังกายแต่ว่ามีช่วงเวลาที่เร่งรีบ บอกเลยว่าเบิร์นไปแพ้คาร์ดิโอแบบเต็มสูบ ขอแค่มีวินัยในการฝึกเท่านั้นค่ะ

 

ที่มา: Do This 4-Minute No-Equipment Workout to Flatten Abs and Shape Your Booty
โดย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *