3 ท่าชวนมาฟิตให้ “หน้าท้องสวย” จนคนอื่นต้องอิจฉา!

0

เชื่อว่าการมีหน้าท้องแบนราบ หรือการกำจัดพุงออกไปนั้นเป็นความต้องการของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็มีความเชื่อที่ว่า การออกกำลังกายแบบ Crunches นั้นช่วยลดหน้าท้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง แต่ Lou Schuler ผู้เขียนร่วมของหนังสือ The New Rules of Lifting for Abs บอกว่า

“ท่า Crunches นั้นช่วยออกกำลังกล้ามเนื้อส่วนหน้าและด้านข้างบริเวณหน้าท้อง แต่สิ่งสำคัญคือกล้ามเนื้อส่วนกลาง ที่จะนำมาซึ่งกล้ามท้องที่แบนราบอย่างแท้จริง รวมไปถึงหลังส่วนล่าง สะโพกและต้นขาบน”

ดังนั้น ในบทความนี้สดสวยจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับท่าการออกกำลังกายที่จะช่วยส่งเสริมกล้ามเนื้อตามที่ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำมา ไปดูกันว่ามีท่าอะไรบ้าง

3-exercise-to-lose-belly-fat

Side Plank

ท่านี้เป็นท่าที่ได้ผลเพราะเป็นการทำท่าแพลงก์ที่ยากกว่าการแพลงก์ปกติ และมันยังช่วยในเรื่องบอดี้เวท เมื่อเราทำท่านี้เหมือนกับเราได้แบกรับน้ำหนักตัวเองมากขึ้น แต่ใช้อวัยวะในการรองรับเพียง 2 จุด ไม่ใช่ 4 จุดแบบท่าแพลงก์ปกตินั่นเอง

ทริคคือ ให้ค้างนาน 30-45 วินาทีต่อครั้ง หากไม่สามารถค้างไว้นานได้เท่านั้น ให้ค้างนานที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วค่อยกลับมาทำใหม่จนกว่าจะทำได้นั่นเอง แบบนี้ท้าทายสุดๆ เลยมั้ยล่ะ

Walkout from Pushup Position

เป็นท่าที่ได้ผลดีก็เพราะว่าเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ร่างกายทุกส่วนเลยก็ว่าได้ โดยใช้ส่วนแขนและขาเป็นหลัก ในขณะที่คุณต้องเกร็งช่วงกลางลำตัวด้วยเช่นเดียวกัน

ทริคทำให้เห็นผลเร็วขึ้นคือ ให้เตะเท้าไปด้านหลังให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำครั้งละ 10-12 ครั้ง

 

 

Alligator Drag

ท่านี้ได้ผลก็เพราะได้ดึงส่วนหน้าท้องมาใช้ทั้งหมด เป็นท่าที่ผสมทั้งคาร์ดิโอ ความเสถียรของร่างกาย และการฝึกความแข็งแรงเข้าด้วยกัน มันจึงให้ผลลัพธ์ที่ดีในการเพิ่มระบบการเผาผลาญด้วย

ทริคการทำให้เห็นผล ให้พัก 60-90 วินาทีแล้วค่อยกลับมาทำใหม่ในแต่ละครั้ง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *