2 วิธีออกกำลังกายที่เทรนเนอร์เลือกแล้วว่าได้ผลเรื่องลดไขมัน

0

 เทรนเนอร์ประจำฟิตเนสชื่อดัง ได้เปิดเผยว่า เธอได้รับการถามเข้ามามากมายเกี่ยวกับวิธีการที่จะช่วยลดไขมันหน้าท้อง (ดูเหมือนว่าช่วงนีี้เทรนด์การลดพุงจะกลับมาอีกครั้ง) รวมไปถึงโปรตีนรูปแบบไหนที่ควรกิน ทามาร่าเองได้ให้คำตอบว่า ตัวเธอก็ไม่มีคำตอบที่ตรงไปตรงมาหรือชัดเจนจริงๆ ว่าอะไรที่ได้ผลไปตลอด แต่เธอจะบอกถึงเคล็ดลับของการออกกำลังกาย 2 รูปแบบที่เธอทำเอง และแน่นอนว่าได้ผล!

วิ่ง

2-ways-to-exercise-a-trainer-choose-for-lean-muscle-mass-2

ทามาร่าบอกว่า เธอเริ่มวิ่งตั้งแต่อายุ 7 ขวบและเธอไม่เคยหยุดเลย! เธอฝึกความแข็งแรงและความอึดของตัวเองด้วยการวิ่งและในที่สุดเธอก็ได้รับทุนเรียนปริญญาจากความสามารถนี้ ที่สุดแล้วการวิ่งนั้นได้ผลมากที่สุดในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อและกำจัดไขมัน ในขณะที่ก็ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อด้วย หลายคนรู้สึกว่าการวิ่งนั้นเราใช้ขามากที่สุด แต่จริงๆ แล้วการวิ่งนั้นใช้ร่างกายแทบทุกส่วนและอาจเรียกได้ว่าเป็น Total Body Workout

เมื่อเราวิ่ง กล้ามเนื้อทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นแขน ส่วนกลางลำตัว (หน้าท้อง) และส่วนล่าง ได้ทำงานหมด ที่สำคัญเลย ทามาร่าบอกว่า การวิ่งนั้นมีรูปแบบที่ไม่มีที่สิ้นสุด มันมีทางเลือกให้เลือกมากมาย เราเลือกได้ทั้งแบบเร็ว ช้า ระยะยาวหรือระยะสั้น ทั้งนี้การวิ่งนั้นช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วย สามารถทำได้ทุกที่อีกต่างหาก

การยกน้ำหนัก

2-ways-to-exercise-a-trainer-choose-for-lean-muscle-mass-1

ทามาร่ารักการยกน้ำหนัก หรือที่เรารู้จักกันดีว่า weightlifting เธอเริ่มมันตั้งแต่ช่วงไฮสกูล โดยได้คุณครูสอนทุกอย่างที่เกี่ยวกับการยกน้ำหนักแบบโอลิมปิก เธอจึงได้รับเทคนิคมากมาย และตกหลุมรักกับการใช้พลังเมื่อเล่นมัน ไม่ใช่แค่เรื่องผลของการลดน้ำหนัก  ปรับรูปร่างให้ดีขึ้นหรือกว่ากำจัดไขมัน แต่ว่าการยกน้ำหนักนั้นยังดีต่อข้อต่อของเราด้วย มันช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกได้

ถ้าเพื่อนๆ เริ่มเล่นการออกกำลังกายรูปแบบนี้ ทามาร่าแนะนำว่าให้เพิ่มท่า Single Leg Deadlift จะยิ่งช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับกล้ามเนื้อ

 


อ่านแบบนี้แล้ว เพื่อนๆ มีทางเลือกออกกำลังกายเพื่อกำจัดไขมันในใจแล้วหรือยัง?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *