6 งานบ้านที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่แบบจัดเต็ม

0

สาวๆ ในยุคปัจจุบันนี้ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายมากนัก เพราะมัวแต่ทำงานนอกบ้านจนไม่มีเวลาปลีกตัวไปออกกำลังกายแบบจริงๆ จังๆ ถ้าปล่อยไว้แบบนี้นานวันเข้าก็จะมีหุ่นอ้วนฉุแน่นอน แต่ถ้าหากว่าเราได้ทำงานบ้านเป็นประจำทุกวัน ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายทางหนึ่งด้วย ลองมาดูกันดีกว่าว่างานบ้านประเภทไหนบ้างที่จะช่วยให้เราเบิร์นไขมันออกมามากที่สุด

6 งานบ้านที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่แบบจัดเต็ม (1) 6 งานบ้านที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่แบบจัดเต็ม (2)

 1. ล้างจาน
  การล้างจานจะช่วยให้เราได้ใช้พลังงานถึง 63 แคลอรี่ต่อครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว แหม ถ้าล้างจานกองโตๆ ก็อาจจะช่วยเบิร์นได้เยอะกว่านี้นะเนี่ย
 2. กวาดบ้าน ถูบ้าน
  รู้ไหมคะว่าการกวาดบ้านถูบ้านเป็นประจำทุกวันนั้น จะช่วยให้เราเบิร์นพลังงานได้ถึง 376-752 แคลอรี่เลยทีเดียว
 3. ตัดหญ้า
  กิจกรรมนี้อาจจะดูเป็นงานบ้านที่หนักสำหรับสาวๆ ไปหน่อย แต่การตัดหญ้าหน้าบ้านราวๆ ครึ่งชั่วโมง ก็จะช่วยให้เราได้เบิร์นพลังงานไปได้อย่างน้อย 135 แคลอรี่เชียวนะ และถ้ายิ่งต้องออกแรงตัดหญ้าบนพื้นที่ที่ขรุขระ ก็จะยิ่งต้องออกแรงหนักขึ้น ทีนี้ก็จะช่วยเบิร์นพลังงานไปได้เยอะเลยล่ะ
 4. ซักผ้า
  การซักผ้าจะช่วยให้เราได้เผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 100 แคลอรี่ ยิ่งถ้าเป็นการซักด้วยมือแล้วจะยิ่งช่วยเผาผลาญได้ดีขึ้นไปอีกค่ะ
 5. จัดเตียง
  รู้ไหมคะว่าการจัดเตรียมเตียงนอนให้น่านอนก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายได้ด้วย เพราะในขณะที่เราออกแรงดึงผ้าปูเตียงให้ตึง พับผ้าห่ม จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 70 แคลอรี่เลยล่ะ
 6. ล้างรถ
  กิจกรรมล้างรถนอกจากจะทำให้พาหนะคันโปรดดูสะอาดเอี่ยมอ่องแล้ว ยังทำให้เราได้ใช้พลังงานไปถึง 150 แคลอรี่ ด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *