ทำไมน้ำหนักถึงกลับมาขึ้นอีก? เช็คให้ชัวร์ก่อนเริ่มต้นลดอ้วน

0

น่าเสียดายที่คนจำนวนมากที่ลดน้ำหนักได้แล้วแต่กลับมาอ้วนอีกครั้ง เพราะอะไร? ในความเป็นจริงเพียง 20% ของนักลดน้ำหนักที่เริ่มต้นน้ำหนักตัวเกินจะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักและมีแผนการรักษาน้ำหนักในระยะยาวได้

อย่างไรก็ตามอย่าให้อะไรมากีดขวางเรา มีวิธีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์หลายวิธีที่เพื่อนๆ สามารถลดน้ำหนักได้ตั้งแต่ออกกำลังกายจนถึงการควบคุมความเครียด

ทำไมน้ำหนักถึงกลับมาขึ้นอีก?

why-does-weight-come-back-up-again-check-out-before-you-start-to-lose-weight-2

มีสาเหตุทั่วไปบางประการที่ทำให้ผู้คนที่น้ำหนักลดลง พวกเขาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับความคาดหวังที่ไม่สมจริงและความรู้สึกของการถูกกีดกันจากบางอย่าง

อาหารที่จำกัดเกินไป

การจำกัดแคลอรี่มากอาจทำให้การเผาผลาญของเพื่อนๆ ช้าลงและเปลี่ยนฮอร์โมนควบคุมความกระหาย ซึ่งเป็นปัจจัยทั้งสองที่ช่วยในการฟื้นตัวของน้ำหนักนั่นเอง

ความคิดที่ไม่ถูกต้อง

เมื่อเพื่อนๆ คิดว่าอาหารเป็นวิธีแก้ปัญหาอย่างรวดเร็วไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาในระยะยาวเพื่อสุขภาพที่ดีของเราเอง คนที่มีความคิดแบบนี้จะมีแนวโน้มที่จะยอมแพ้ได้ในที่สุด

การขาดนิสัยที่ยั่งยืน

เพราะว่ามีหลายคนมุ่งเน้นไปที่การทำตามกฎมากกว่าการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตซึ่งอาจทำให้เพื่อนๆ ท้อและยกเลิกการลดน้ำหนักไปในที่สุดนั่นเอง


การไดเอทหลายชนิดมีข้อจำกัดมากเกินไปกับข้อกำหนดที่ยากต่อการรักษา และสามารถทำได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้หลายคนยังไม่มีความคิดที่ถูกต้องก่อนที่จะเริ่มรับประทานอาหารซึ่งอาจนำไปสู่การกลับมาของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *