เครื่องมือลดน้ำหนักที่ซ่อนใน… ตู้เสื้อผ้าของคุณ!!

0

แน่นอนว่า เมื่อเพื่อนๆ กำลังลดน้ำหนักอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้นและเป็นกำลังใจสำคัญในการอยากลดความอ้วน นั่นก็คือ

“ฉันจะใส่เดรสตัวนั้นให้ได้” หรือ “สกินนี่ยีนส์ตัวนี้ต้องกลับมาใส่ให้ได้” 

แบบนี้ใช้มั้ยล่ะ แต่เพื่อนๆ รู้กันหรือไม่ว่า “เสื้อผ้า” นอกจากจะใช้เป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักชั้นเยี่ยมแล้ว มันยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ด้วยเหมือนกันนะ

เพราะ…

เสื้อผ้าที่ฟิตช่วยให้เราฟิตขึ้น

Fitted-Frumpy

หลายคนพอน้ำหนักขึ้น ก็เอาละ หาเดรสตัวโคร่งใส่น่าจะดีกว่า สบายกว่า ไม่อึดอัด แต่ลองคิดดูว่า สมองเพื่อนๆ จะประมวลผลทันทีว่า เอ๊ะ ฉันก็ยังไม่ได้อ้วนขนาดนั้นสักหน่อย แล้วก็ตามมาด้วยการกินที่เยอะขึ้นนั่นเอง ดังนั้น เลือกเสื้อผ้าที่มีขนาดพอดีกับรูปร่าง อาจไม่ต้องฟิตเกินไปเอาแบบพอดี ให้หายใจได้คล่องแต่ก็ยังทำให้เรารู้สึกว่าพื้นที่ในร่างกายน้อยลงด้วยเหมือนกัน

โชว์เนื้อหนังหน่อย

Show-Little-Skin

เหตุผลจะคล้ายๆ กับการที่เราใส่เสื้อผ้าฟิตแล้วจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกถึงพื้นที่ๆ น้อยลงของเรา และทำให้เราจำกัดการกินไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งการใส่เสื้อผ้าที่โชว์เนื้อหนังเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้เราเห็นสัดส่วนของตัวเองจริงๆ มากขึ้น และใส่ใจกับการกินมากขึ้นด้วยเหมือนกัน

เทรนด์แต่งตัวไปเวิร์คเอาท์กำลังอินนะ

Prep-Advance-Workout

ไม่ใช่แค่สปอร์ตบรา หรือว่าเลกกิ้งที่ใช้ไปวิ่งออกกำลังกาย แต่ว่ามันได้กลายเป็นเทรนด์ที่มาพร้อมกับลุคสาวสุขภาพดีที่ฮอตมากๆ ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นดาราทั้งไทยเทศก็จะเห็นว่าอินแนวนี้กันตลอด ความนิยมนี้เป็นเรื่องดีสำหรับคนลดน้ำหนัก ให้เพื่อนๆ ลองใส่เลกกิ้งหรือว่าสปอร์ตบราภายใต้ชุดทำงานดู เทรนด์นี้จะเตือนเพื่อนๆ ได้ว่า ถึงเวลาต้องไปเข้ายิมแล้วหรือยัง?

เข็มขัดช่วยได้

Accentuate-Your-Waist

ใส่ชุดที่มีเข็มขัดจะช่วยให้เพื่อนๆ เลือกที่จะไม่กินเยอะจนเกินไป เพราะถ้าหากกินเกินพุงที่อยู่ใต้เข็มขัดอาจจะพากันดันตัวออกมา และนั่นทำให้เพื่อนๆ รู้สึกระวังในการกินมากขึ้นระหว่างวันนั่นเอง

และนี่ก็คืออาวุธที่ใช้กำจัดน้ำหนักที่ซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเพื่อนๆ ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ :)

 

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *