น้ำหนักกำลังพุ่ง ลดอย่างไรให้ได้ผลด้วย 6 วิธีนี้

0

ปัญหาอย่างหนึ่งที่มักเป็นผลพวงตามมาหลังจากช่วงเทศกาลอย่างสงกรานต์ ปีใหม่ อะไรต่างๆผ่านไปแล้ว นั่นคือ ปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน แค่เผลอฉลองแบบจัดหนักไปหน่อยเดียว น้ำหนักส่วนเกินก็พุ่งพรวดจนโอเวอร์ไซด์ซะแล้ว สาวๆหลายคนต้องถามหาเทคนิคลดน้ำหนักแบบหลักสูตรเร่งรัดกันเลยทีเดียว และถ้าอยากลดน้ำหนักแบบให้เร็วให้ไวแถมยังทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทองก็ลองเอาเทคต่างๆเหล่านี้ไปปฏิบัติกันดูเลย

weight-is-rising-how-to-reduce-the-effect-of-these-six-methods

1.มีเป้าหมายที่ชัดเจน

ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ต้องเริ่มจากการตั้งเป้าหมายเป็นอันดับแรก ความต้องการที่จะลดน้ำหนักก็เช่นเดียวกัน แต่จะรีดน้ำหนักให้ได้ผลก็ต้องอาศัยวินัยในตัวเอง เอาจริงเอาจัง แต่ไม่หักโหมจนเกินพอดีจนกลายเป็นทำร้ายตัวเองไปนะ

2.ไม่อดอาหาร

หลายคนมักจะคิดว่าวิธีหนึ่งที่ได้ผลในการลดน้ำหนัก ก็คือการอดอาหาร แต่นั่นเป็นการเข้าใจผิด เพราะตัวร้ายที่อาจทำให้คุณ มีน้ำหนักตัวเพิ่มมากกว่าเดิม ก็คือการอดอาหารนี่เอง เพราะการอดอาหาร จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกหิวมากขึ้น แล้วสวาปามทุกอย่างที่ขวางหน้า

3.ดื่มน้ำเยอะๆ

อีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ก็คือ การจิบน้ำบ่อยๆ และดื่มน้ำก่อนรับประทานสัก 1 แก้ว ก็จะช่วยให้เรากินอาหารได้น้อยลงด้วย

4.ดูแลตัวเองด้วยมื้ออาหาร

การใส่ใจกับอาหารที่กินก็เป็นเรื่องจำเป็น หากอยากควบคุมน้ำหนักให้ได้ผลก็ควรเลี่ยงแป้งขาว ลดไขมัน เพิ่มโปรตีนและผักให้มากขึ้น

5.ออกกำลังกายให้มากขึ้น

วิธีที่ดีที่สุดที่จะกำจัดน้ำหนักส่วนเกินก็คือการออกกำลังกาย แต่จะดีที่สุดก็ควรทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารด้วย จะเห็นผลได้อย่างชัดเจนเลยครับ

6.วินัย อดทนคือสิ่งที่ต้องมี

การลดน้ำหนักให้ได้ผลจริงต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างสูง เพราะนอกจากจะต้องใช้เวลาและความตั้งใจจริงแล้ว คุณจะต้องอดทนกับความอยากที่จะตามใจปากอย่างไม่คิดถึงผลที่จะตามมาด้วย


 

ขอเพียงแต่มีความตั้งใจ มีวินัยและความอดทนที่จะลดน้ำหนักให้ได้จริงๆ ก็ไม่มีอะไรที่ยากเกินไป แต่ต้องระวังว่าจะไม่เป็นการลดน้ำหนักอย่างผิดวิธีจนส่งผลเสียต่อสุขภาพกันด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *