ระยะเวลากับการลดน้ำหนัก อีกหนึ่งกุญแจสำคัญรู้ทันตัวเองเพื่อไปถึงเป้าหมาย!

0

อย่างที่สดสวยเคยได้บอกไปในหลายๆ บทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักว่า นอกเหนือจากกุญแจสำคัญอย่างการควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญก็คือ ความอดทนและการมีวินัยในตัวเองค่ะ!

หลายคนมีความพยายามที่ดีแต่ก็มีอีกเยอะที่ไปไม่ถึงจุดหมายเพราะมีความอดทนที่น้อยเกินไป และการลดน้ำหนักไม่สามารถประสบความสำเร็จโดยใช้เวลาสั้นๆ ในบทความนี้ สดสวยจึงขอนำเสนอทริคที่จะช่วยเพื่อนๆ ลดความอ้วนแบบให้เห็นกันเลยว่า ช่วงระยะเวลาเท่านี้ เราจะมีอาการอย่างไร และต้องจัดการกับตัวเองอย่างไร

time-with-weight-loss-another-key-to-knowing-yourself-to-reach-your-goal

7 วันแรก

สำหรับช่วงสัปดาห์แรกนั้นนับว่าเป็นสัปดาห์สุดโหด เป็นสัปดาห์วัดใจสำหรับคนที่เพิ่งก้าวหรือเพิ่มเริ่มต้นทำการลดน้ำหนัก ภายในช่วงสัปดาห์นี้จะเกิดความรู้สึกหิวตลอดได้ง่าย เวลาเห็นของกินก็รู้สึกอยากทาน อยากหยิบมากินทั้งนั้น ดั้งนั้นวิธีแก้คือ ให้คุณพยายามมุ่งไปที่อาหารมื้อเช้าให้มาก ทานอาหารเช้าให้เยอะไปเลยจะได้อิ่มนาน

2 สัปดาห์ต่อมา

ระยะของการหงุดหงิดใจ ช่วงนี้บอกเลยว่าเห็นอะไรก็หงุดหงิดไปหมด ทำอะไรก็ชัดใจพาลเกิดอารมณ์เสียได้ง่ายๆ เนื่องจากเป็นผลมาจากการเปลี่ยนเรื่องของพฤติกรรมการทานอาหารของตัวคุณเอง การเปลี่ยนนี้ทำให้คุณอาจเกิดความเครียดสะสมได้ง่าย เมื่อเกิดความเครียดความกดดันมากมายจะเริ่มตามมาและท้ายที่สุดก็จะหมดกำลังใจและยอมแพ้นั่นเอง ดังนั้นหากคุณอยากสำเร็จคุณควรพยายามทำการเบี่ยงความสนใจของตัวคุณเองด้วยการลองถามเพื่อนๆ หรือคุยกับคนรอบข้างเพื่อหาแนวทางและหาแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักต่อไป

วันที่ 20 ขึ้นไป

เมื่อมาถึงระยะนี้แน่นอนว่าความอยากทานอาหารจะเริ่มมากขึ้นเต็มพิกัด ดีไม่ดีอาจเข้าสู่ช่วงของการมีประจำเดือนอีกด้วย ทีนี้ละเห็นอะไรก็อยากทานหมด ดังนั้นในช่วงนี้ให้คุณลองเปลี่ยนเป็นทานอาหารมื้อเล็ก ๆ แบบ 4 ถึง 6 มื้อแทนเพื่อเป็นการช่วยเลี้ยงระดับน้ำตาลของร่างกายให้อยู่ในสภาวะคงที่ ไม่เกิดความเหนื่อยล้า

เข้าสู่เดือนที่ 3

ช่วงนี้คุณจะเริ่มรู้สึกได้ว่าร่างกายเริ่มเฟิร์มมากขึ้นแต่พอชั่งน้ำหนักกลับไม่ยอมลงเลย เมื่อเจอแบบนี้อย่าเพิ่งถอดใจ คุณต้องพยายามต่อไปอย่าหยุดยั้งเดี๋ยวน้ำหนักก็จะค่อยๆ ลงไปเอง


เมื่อก้าวเข้าสู่ระยะหนึ่งปี เมื่อถึงจุดนี้แน่นอนว่าความเคยชินจะเริ่มเกิดขึ้นจนอาจทำให้คุณเผลอตัวเผลอใจทานอาหารที่เสี่ยงต่อความอ้วน เพราะ คิดว่าเดี๋ยวก็ลดได้ ฉะนั้นช่วงนี้หากอยากให้รางวัลตนเองให้ได้แต่ให้น้อย ๆ และพยายามตั้งเป้าหมายไว้ตลอดเพื่อเป็นการกระตุ้นตัวเองไปในตัว       

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *