นิสัยแบบนี้นี่เอง… น้ำหนักถึงลดไม่ลง

0

หลายคนมักจะบ่นเรื่องความอ้วนของตัวเองอยู่บ่อยๆ แต่ก็มักมีนิสัยความเคยชินที่เป็นสาเหตุความอ้วนที่แก้ไม่หาย แล้วจะให้โทษใครดีละนี่ มาดูกันดีว่านิสัยการกินแบบไหนที่คุณทำบ่อยๆ จนต้องกลายเป็นคนอ้วนกันบ้าง

เสียดายของเหลือ

this-habit-is-weight-is-not-reduced-4

เรามักจะถูกสอนให้จำใส่ใจมาตั้งเล็กแต่น้อยว่าอย่ากินทิ้งกินขว้าง อย่างบทท่องก่อนกินข้าวที่ว่าข้าวทุกจานอาหารทุกอย่างเป็นของมีค่าอย่ากินทิ้งขว้างอะไรประมาณนี้ และเนี่องจากเราก็เป็นเด็กดี จึงปฏิบัติตามทุกคำสั่งสอนอยู่เสมอ เรากิน กิน และกินทุกอย่างแบบไม่ให้เหลือ แถมยังถูกสอนด้วยว่าการกินของเหลือเป็นความฟุ่มเฟือยไม่ประหยัดเดี๋ยวจะไม่รวย เราก็เชื่อฟังอีก จนในที่สุดผลที่ได้รางวัลที่ได้รับสมกับที่เป็นเด็กดีก็คือความอ้วนนั่นเอง

กินให้หายเครียด

this-habit-is-weight-is-not-reduced-2

ทั้งๆที่วิธีแก้เครียดก็มีสารพัด แต่บางคนก็เลือกการรับประทานเป็นวิธีบำบัดความเครียด และเนื่องจากวันหนึ่งๆก็บังเอิญมีเรื่องให้เครียดสารพัดเรื่อง ก็เลยต้องกิน กิน กินให้หายเครียด สุดท้ายก็ต้องมาเครียดกับปัญหาน้ำหนักเกิน จะกลับไปกินต่อเพื่อให้หายเครียดดีไหมละเนี่ย

ของคาวของหวานต้องมาครบ

this-habit-is-weight-is-not-reduced-3

บางคนอาจกลัวไม่ครบสูตร  กินของคาวเสร็จแล้วก็ต้องตามด้วยของหวานสิ ไม่งั้นจะดูเหมือนขาดๆอะไรไป ทั้งข้าวเหนียวสังขยา สลิ่มลอดช่องน่ากินทั้งนั้น จัดเต็มซะขนาดนี้จนเป็นนิสัยยังไงก็หนีไม่พ้นความอ้วนแน่ๆ

ต้องกินให้คุ้ม

this-habit-is-weight-is-not-reduced-1

เวลาไปกินที่ร้านแบบคิดราคาต่อหัวอะไรนี่คือราคามันก็ค่อนข้างสูงอยู่นะ เลยต้องจัดแบบเอาให้คุ้มเอาแบบเนื้อๆเน้นๆ พูนๆจาน แล้วก็แบบว่าต้องฝืนกินทั้งๆที่ท้องรับไม่ไหว ไม่ได้กลัวขาดทุนไง สุดท้ายไอ้ที่ตักๆมาก็เหลือบานเบอะ ยังไงก็สงสารร้านเขาหน่อยนะแถมยังลำบากตัวเองอีกด้วยนะ


 

รู้แบบนี้แล้ว หากไม่อยากอ้วน ก็ควรเลิกนิสัยเหล่านี้ซะ แล้วหุ่นดีจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *